- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Ông Dương Nghiệp – Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng 

  

Những năm qua, phong trào thi đua“Tuổi cao- gương sáng” đã được người cao tuổi trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng. Qua đó, xuất hiện nhiều hội viên gương mẫu đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động. Một trong những hội viên tiêu biểu là ông Dương Nghiệp ở thôn Phương Cựu 2, xã Phương Hải, huyện Ninh Hải.

 

Ông Dương Nghiệp xã Phương Hải, huyện Ninh Hải

  

Năm 2018, khi xã có chủ trương làm đường giao thông nội đồng phục vụ đi lại và sản xuất của người dân trong xã, ông Dương Nghiệp đã tự nguyện hiến trên 951m2 đất đang trồng lúa để làm đường nội đồng từ Gò Ông đến Ruộng Cát dài 3km mà không đòi hỏi đền bù hay hỗ trợ từ Nhà nước. Ông Dương Nghiệp còn vận động con, cháu và nhiều hộ dân có đất, có ruộng tự nguyện hiến gần 3.000m2 đất, góp phần cùng xã bê tông, cứng hóa được 9,2 km đường giao thông nội đồng, đáp ứng hiệu quả sản xuất và phục vụ dân sinh, góp phần cùng xã hoàn thành 19/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới. Ông Nguyễn Văn Nghiêm – Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phương Hải, huyện Ninh Hải cho biết:”Qua phát động những công trình xây dựng Nông thôn mớ, làm đường bê tông nội đồng cũng như giao thông ở trong thôn xóm thì trong Hội người cao tuổi cũng động viên các cụ người cao tuổi địa phương đóng góp, vì người cao tuổi cũng là trụ cột trong gia đình có thể hướng dẫn, nói con cháu nó nghe, thấm nhuần và ủng hộ các chương trình, chủ trương của địa phương. Như Ông Dương Nghiệp qua đợt hiến đất làm đường nội đồng thì cũng đã hiến cho địa phương trên 900 m2 đất”. 

 

 

Tuyến đường giao thông nội đồng ở xã Phương Hải, huyện Ninh Hải

 

Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, ông Dương Nghiệp cùng hội viên người cao tuổi của thôn Phương Cựu, xã Phương Hải luôn ra sức thực hiện tốt phong trào thi đua do địa phương phát động, xứng đáng với 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” để con cháu noi theo./.

Bài và ảnh: Khánh Vinh – Thanh Thắng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Gỡ vướng về giải phóng mặt bằng cho công trình kè chống sạt lở bờ sông Dinh ở xã Phước Sơn(24/10/2020)
 
UBND huyện Ninh Phước tổ chức đánh giá, xếp hạng các sản phẩm của chương trình dự án “Mỗi xã một sản phẩm”(24/10/2020)
 
Điện lực Ninh Hải đảm bảo nguồn điện an toàn trong mùa mưa bão(24/10/2020)
 
Điện lực Phan Rang - Tháp Chàm cung cấp điện ổn định, liên tục trong thời điểm dịch bệnh Covid-19(24/10/2020)
 
UBND tỉnh trao các quyết định điều động, bổ nhiệm, phân công cán bộ, công chức(21/10/2020)
 
Họp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam(21/10/2020)
 
Ninh Phước tổ chức cuộc họp bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện(21/10/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6375548
36395
Designed by NinhThuanSoft