- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

UBND tỉnh họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó với bão số 9 trên địa bàn tỉnh 

 

Sau cuộc họp trực tuyến với các địa phương để ứng phó bão số 9 của Chính phủ, chiều ngày 26-10, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến với 7 huyện, thành phố để triển khai công tác ứng phó với bão số 9 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp, có đồng chí Phạm Văn Hậu – ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh.

 

UBND tỉnh họp trực tuyến triển khai công tác ứng phó với bão số 9 trên địa bàn tỉnh

 

Trước những diễn biến phức tạp của bão số 9, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: các Sở, ban, ngành và các địa phương không chủ quan, lơ là, quán triệt đầy đủ, nắm chắc tình hình diễn biến của bão để chủ động ứng phó, đặc biệt trong thời điểm hiện nay đang diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ 14, do đó, phải phân công công việc hợp lý để đảm bảo Đại hội Đảng bộ tỉnh thành công nhưng cũng kịp thời nắm thật chắc tình hình bão lũ để ứng phó, trong đó, lưu ý phải đảm bảo về người, an toàn cho người dân, giảm thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhân dân và tài sản của Nhà nước trên địa bàn tỉnh, với tinh thần chủ động, khẩn trương, quyết liệt, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến sáng nay và các công điện của Chính phủ, của tỉnh. Phát huy mạnh mẽ phương châm 4 tại chỗ từ tỉnh đến cơ sở, đến người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn của tỉnh. Đối với các tuyến biển, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tham mưu cho UBND tỉnh thời điểm cấm biển, cấm tàu ra khơi đánh bắt trên biển. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy sản, Ban Quản lý Khai thác các Cảng cá và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền; hướng dẫn tàu vận tải, tàu vãng lai di chuyển, neo đậu tại các cảng. Rà soát, chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn các khu nuôi trồng thủy sản ven biển, các tuyến đê biển xung yếu hoặc đang thi công; tổ chức gia cố công trình, nhà ở để đảm bảo an toàn. Kiên quyết đưa người dân vào bờ, không để ở trên các lồng bè, chòi canh khi bão đổ bộ, trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế để đảm bảo an toàn.

 

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

 

Về một số công tác khác, đồng chí Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh giao Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, tổ chức trực ban 24/24 giờ, kiểm tra chặt chẽ tình hình an toàn hồ chứa, thực hiện quy trình vận hành nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho người dân phía hạ du do xả lũ gây ra; đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất sinh hoạt. Ban quản lý các dự án, các chủ đầu tư thông báo cho các đơn vị thi công bố trí người tại công trình, nhất là những công trình trọng điểm đang thi công để có phương án ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn công trình, thiết bị và con người khi bão lũ xảy ra. Chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hoá thiết yếu tại các khu vực có nguy cơ bị chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường giao thông do địa phương quản lý. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thuỷ lợi triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, nhất là tuyến đê, kè bị sự cố, đang thi công. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố kiểm tra, nắm chắc số lượng khách du lịch tại các nơi cư trú, có biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Sở Giao thông vận tải kiểm soát các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, nhất là các tuyến có nguy cơ sạt lở, bị chia cắt do lũ khi bão đổ bộ; có phương án đảm bảo an toàn thông tin liên lạc, sẵn sàng vật tư để ứng cứu khắc phục kịp thời các sự cố; bảo vệ đường dây trung, hạ thế tuyệt đối an toàn, khắc phục nhanh sự cố khi mất điện, kịp thời phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân. Đài Thông tin Duyên hải Phan Rang theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để tiếp nhận, xử lý thông tin kịp thời và thông báo thường xuyên cho các tàu thuyền tránh trú an toàn. Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các phương tiện thông tin đại chúng tăng thời lượng phát sóng; thường xuyên thông báo diễn biến của bão để các Sở, ngành, địa phương và nhân dân biết, chủ động phòng tránh. Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi tình hình của bão số 9, mưa lũ trên địa bàn để xây dựng kế hoạch học tập phù hợp cho học sinh. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xây dựng phương án hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ kịp thời. Các Sở, ngành, địa phương tạm dừng các cuộc họp không cần thiết để ứng phó với bão số 9, chỉ đạo trực 24/24h để triển khai kịp thời các biện pháp ứng phó khắc phục./.


Tin và ảnh: Khánh Vinh – A Xuyến


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Cô giáo Trần Phạm Mai Duy tâm huyết với nghề(23/11/2020)
 
Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận thắp sáng hy vọng cho trẻ khuyết tật(23/11/2020)
 
Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất từng bước đưa nông sản sạch đến với người tiêu dùng(23/11/2020)
 
Không giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, tài xế xe tải gây tại nạn giao thông(23/11/2020)
 
Đoàn công tác liên Bộ thăm và làm việc tại Hợp tác xã Evergreen Ninh Thuận(20/11/2020)
 
Đẩy mạnh phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp trong mô hình Hợp tác xã kiểu mới(20/11/2020)
 
Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020(20/11/2020)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8350258
45858
Designed by NinhThuanSoft