- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại cho kinh tế Việt Nam cả cơ hội, thách thức


Các chuyên gia đều đồng ý rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại cho kinh tế Việt Nam cả cơ hội, thách thức.

Ngày 12/10/2020, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Kinh tế số - tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam”.


Phó Giáo sư Huỳnh Thành Đạt – Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố - ông Dương Anh Đức đã đến dự khai mạc hội thảo này.


Tham dự hội thảo có hàng trăm chuyên gia, nhà quản lý kinh tế, lãnh đạo các địa phương phía Nam, doanh nghiệp. Đã có gần 50 tham luận của các tác giả, nhóm tác giả gửi đến hội thảo, nhằm làm rõ nhiều nội dung về kinh tế số, các khả năng tiếp cận và tận dụng của Việt Nam.
Hội thảo "Kinh tế số - tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam" tổ chức ngày 12/10. - Ảnh: P.L.


Các chuyên gia tham dự hội thảo đã một lần nữa khẳng định rằng, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã đem lại cho nền kinh tế Việt Nam cả cơ hội và thách thức.


Nếu biết tận dụng công nghệ thông tin và truyền thông, thì sẽ giúp cho kinh tế Việt Nam rút ngắn khoảng cách với các quốc gia phát triển.


Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng Chính phủ: Bộ Chính trị đã có Nghị quyết số 52, được ban hành ngày 29/7/2019, về chủ trương chính sách để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mà kinh tế số là vấn đề cốt lõi.


Trên cơ sở đó, mỗi tổ chức và doanh nghiệp cần chủ động tham gia vào nền kinh tế số, để phát triển cho chính doanh nghiệp của mình, góp phần vào sự phát triển chung.


“Cơ chế đã đầy đủ, vấn đề là làm đi, và khi làm vướng cái gì thì nói rõ” – Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên đề nghị.


Bên cạnh đó, bối cảnh đại dịch Covid-19 cũng đã tạo cơ hội cho kinh tế số bứt phá tại Việt Nam.


Cụ thể: Sau giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên Cổng thông tin dịch vụ công quốc gia đã đạt mức 17%. Đến hết tháng 7 năm nay, các giao dịch thanh toán qua điện thoại di động tăng gần 190% so với cùng kỳ của năm 2019.


Lượng người dân sử dụng điện thoại di động để mua sắm trực tuyến trong quý II, đã tăng hơn 40% so với quý trước, đạt mức cao nhất từ trước tới nay.


Tại hội thảo này, vấn đề khung pháp lý, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt.


Đại diện của Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng đề nghị, cần tách bạch khái niệm nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp với doanh nghiệp lập nghiệp đơn thuần.


Các đại biểu đề nghị: Cần có những hỗ trợ sát sao hơn với các doanh nghiệp khởi nghiệp, có sản phẩm mang tính đột phá về công nghệ, ví dụ như là miễn thuế hoàn toàn trong năm đầu hoạt động, do rủi ro của lĩnh vực này khá cao.


Theo đại diện của FSI, một doanh nghiệp chuyên số hóa dữ liệu, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang ngày càng thấy tầm quan trọng của dữ liệu khi tham gia vào nền kinh tế số.Theo giaoduc.net.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6081952
41866
Designed by NinhThuanSoft