- Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                                      - Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 !                         - Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Kỳ tích đáng nể của ‘vua đất nện’ Nadal


Với danh hiệu thứ 13 tại Pháp mở rộng, tay vợt Rafael Nadal (Tây Ban Nha) đã có những được kỳ tích cùng kỷ lục khó phá trong làng banh nỉ thế giới.


Niềm vui chiến thắng của nadal /// Reuters

Niềm vui chiến thắng của nadal. - Ảnh: Reuters.

 
Sau chiến thắng dễ dàng 3-0 (6/0, 6/2, 7/5) trước “đại kình địch” Novak Djokovic trong trận chung kết Pháp mở rộng 2020, chắc chắn sẽ còn rất lâu kỷ lục 13 lần vô địch giải này của Nadal khó có tay vợt nào phá được. Hơn thế Nadal đã tiếp cận được kỷ lục 20 danh hiệu của Roger Federer (Thụy Sĩ) sau nhiều năm theo đuổi và những người hâm mộ hy vọng “vua đất nện” sẽ còn tiếp tục nâng cao thành tích ấn tượng này.

Để có được những kỷ lục đó, Nadal đã phải nỗ lực rất nhiều trong những năm gần đây. Ở những mùa giải trước, rất nhiều người hâm mộ tưởng chừng tay vợt 34 tuổi người Tây Ban Nha rất khó có thể thực hiện ước mơ này bởi anh liên tục gặp chấn thương. Với tay vợt có lối chơi thiên về thể lực như Nadal, tuổi tác và chấn thương được xem là rào cản lớn nhất. Gần như toàn thân của Nadal từ đầu gối, cổ tay, khuỷu tay hay vai... nhiều lần đua nhức đã khiến anh phải bỏ rất nhiều giải đấu lớn.


Kỳ tích đáng nể của ‘vua đất nện’ Nadal - ảnh 1

Nadal quá xuất sắc. - Ảnh: Reuters.


Ngay cả trước giải Pháp mở rộng năm nay Nadal vẫn được xem là sẽ khó khăn nếu gặp Djokovic. Bởi Nadal đã phải nghỉ thi đấu 6 tháng vì dịch Covid-19 và chỉ trở lại tại giải Rome Masters nhưng nhận thất bại. Ngoài ra lần đầu tiên phải thi đấu tại Pháp ở mùa thu lạnh giá và trái bóng nặng hơn khiến mọi người lo ngại cho tay vợt người Tây Ban Nha này. Tuy nhiên Nadal vẫn chứng minh được “ngôi vua” của mình trên sân đất nện bằng chiến thắng tuyệt đối tại giải khi không thua ván đấu nào. Chiến thắng trước Djokovic trong trận chung kết cũng là trận thắng thứ 100 của Nadal tại giải đấu này trong 102 trận đấu tại Pháp mở rộng của anh khiến làng banh nỉ thế giới phải “ngã mũ” thán phục.
Theo thanhnien.vn

[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
6374648
35494
Designed by NinhThuanSoft