- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Tín hiệu mừng của bóng đá Quảng NamBóng đá Quảng Nam đã khép lại mùa bóng 2020 với cảm xúc buồn, vui lẫn lộn. Nếu như đội 1 phải xuống chơi ở Giải hạng Nhất thì đội trẻ đã gây ấn tượng khi đoạt vé thăng hạng lên Giải hạng Nhì quốc gia năm 2021.


Ngay từ những ngày đầu khởi tranh V-League 2020, câu lạc bộ Quảng Nam đã tỏ ra “khá đuối” so với phần còn lại của giải đấu. Không phải là đội bóng có tiềm năng lẫn tài chính, Quảng Nam còn gặp khó khi nhiều trụ cột liên tiếp gặp chấn thương. Việc ban huấn luyện liên tục bị thay mới cũng là nguyên nhân khiến nội bộ của đội thiếu ổn định. Dù đã rất nỗ lực trong cuộc đua trụ hạng trong giai đoạn 2 nhưng cuối cùng Quảng Nam cũng phải nói lời tạm biệt với sân chơi V-League khi chỉ giành được 18 điểm sau 18 trận, bằng điểm với Dược Nam Hà Nam Định nhưng thua chỉ số phụ.

Tín hiệu mừng của bóng đá Quảng Nam
Đội trẻ Quảng Nam (áo trắng) chơi ấn tượng trong trận thắng Phú Yên 1-0. Ảnh: VFF

Việc Quảng Nam xuống hạng là điều tất yếu và không có gì phải bàn cãi. Theo nhận định của giới chuyên môn, sẽ rất khó để Quảng Nam có thể giành vé thăng hạng ở ngay mùa bóng tới. Bởi ngoài việc phải bổ sung lực lượng, thu hút nhà tài trợ, Quảng Nam sẽ phải cạnh tranh với nhiều đội bóng có tham vọng lớn ở giải hạng nhất như: Phố Hiến, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Thọ hay Khánh Hòa.


Khi nhiều người đang lo ngại về tương lai của CLB Quảng Nam thì một tia sáng hy vọng đã lóe lên với bóng đá xứ Quảng. Chiến thắng 1-0 trước Phú Yên trong vòng 4 giải hạng Ba Quốc gia 2020 mới đây đã giúp đội trẻ Quảng Nam chính thức thăng hạng Nhì quốc gia năm 2021, bất chấp đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ là PVF còn 1 trận chưa đấu. Giải bóng đá hạng Ba quốc gia năm nay khởi tranh từ ngày 3-11 với sự tham dự của 10 đội bóng chia làm 2 bảng. Nòng cốt của các đội tham gia giải năm nay, đa phần là tuyến trẻ của các đội đang thi đấu tại hạng Nhất và V-League. Các đội thi đấu chọn ra hai đội dẫn đầu mỗi bảng giành quyền thăng hạng. Trước đó, Hải Nam Vĩnh Phúc cũng giành suất lên chơi ở giải hạng Nhì sau khi chiến thắng trong cuộc đua quyết liệt với đội trẻ Viettel.


Đội trẻ Quảng Nam bước vào giải đấu mà không được đánh giá cao trong bối cảnh đội 1 vừa phải nhận vé xuống hạng. Lò đào tạo trẻ của địa phương này vẫn còn nhiều khó khăn dù vài năm trở lại đây đã có những thành tích nhất định khi lọt vào Vòng chung kết các giải U.13, U.15 toàn quốc. Từng bước khắc phục khó khăn và chơi quyết tâm, đội trẻ Quảng Nam đã có giải đấu xuất sắc khi vượt qua các đội bóng cùng bảng là PVF, Bến Tre, Tây Ninh, Phú Yên để giành suất lên hạng với thành tích 3 thắng, 1 thua.


Thành tích ấn tượng của đội trẻ Quảng Nam đến từ sự quyết tâm của lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ Công ty QNK. Cách đây ít ngày, UBND tỉnh Quảng Nam đã xây dựng "Đề án phát triển CLB bóng đá Quảng Nam" với mục tiêu xây dựng đội bóng Quảng Nam trong 3 năm phải lên lại hạng chuyên nghiệp, sớm nhất là lên ngay trong năm 2021.

Tín hiệu mừng của bóng đá Quảng Nam
Niềm vui của cầu thủ đội trẻ Quảng Nam khi giành suất lên chơi Giải hạng Nhì quốc gia 2021. Ảnh: VFF

Có thể thấy tham vọng của những người làm bóng đá Quảng Nam là phát triển đội bóng dựa trên nội lực của hệ thống đào tạo trẻ địa phương. Đây cũng là xu thế tất yếu của việc phát triển mô hình bóng đá theo cách bền vững. Điểm thua thiệt nhất của bóng đá Quảng Nam so với Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa hay đội bóng láng giềng Đà Nẵng những năm qua là không có hệ thống đào tạo trẻ đủ mạnh. Nhìn lại V-League 2020, Quảng Nam đã nhiều lần phải chắp vá đội hình, không có nhiều tài năng trẻ thay thế khi những trụ cột chấn thương, dẫn đến đội bóng bị rơi vào thế bí và thi đấu bết bát.


Việc Quảng Nam đầu tư vào xây dựng hệ thống đào tạo trẻ là một quy luật tất yếu sẽ góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng bóng đá trên khắp xứ Quảng, vừa giúp đội 1 có nguồn bổ sung cầu thủ dồi dào. Đây là một tín hiệu đáng mừng và hứa hẹn sẽ mang đến một làn gió mới cho bóng đá Quảng Nam ở mùa bóng 2021.


Theo qdnd.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12090144
58396
Designed by NinhThuanSoft