- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Giải chạy đêm đầu tiên của Hà Nội
Các runner chạy qua các con phố của thủ đô. - Ảnh: GIANG HUY.

Ngày 18-11, Giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2020 đã có buổi họp báo công bố cung đường chạy và các thông tin như cơ cấu giải thưởng, tính an toàn của đường chạy.


Chạy để trải nghiệm Hà Nội về đêmTiếp nối thành công của chuỗi VnExpress Marathon (VM), giải chạy đêm quy mô lớn đầu tiên tại Hà Nội - VM Hanoi Midnight 2020 đã chính thức khởi động và nhận đăng ký từ tháng 12-2019.


Thời gian thi đấu chính thức là vào lúc 23 giờ ngày 28-11, xuất phát tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.


Giải chạy được tổ chức với mục tiêu lan tỏa tinh thần chạy bộ tại Việt Nam, tạo cơ hội để các vận động viên thử thách bản thân cũng như đưa tới những trải nghiệm độc đáo về đêm ở thủ đô thân yêu. VM Hanoi Midnight 2020 do Báo điện tử VnExpress phối hợp của UBND TP Hà Nội cùng đơn vị đồng tổ chức Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank).


Với thông điệp “Run to the light”, các vận động viên sẽ cùng nhau cảm nhận sự biến chuyển của đêm đông Hà Nội trên các con phố như Phan Đình Phùng, Đinh Tiên Hoàng, Phan Bội Châu, trước cửa Nhà Hát Lớn với khung cảnh yên bình. Cuối tháng 11, thời tiết Hà Nội giúp  người chạy cảm nhận mùa đông của miền Bắc, nét đẹp, bức tranh kinh tế đêm của thủ đô nghìn năm văn hiến.


Là một giải chuyên nghiệp, VM Hanoi Midnight 2020 bao gồm bốn cự ly: 5km, 10km, bán marathon (21km) và full marathon (42km). Trong đó, vận động viên của hai cự ly 21km và  42km chiếm 51%. Toàn bộ vận động viên được Ban tổ chức cung cấp bảo hiểm từ Tổng Công ty Bảo hiểm PVI.


Đường chạy của giải đi qua những con phố đẹp và trung tâm thủ đô Hà Nội. Cự ly 5km xuất  phát từ Đinh Tiên Hoàng (Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục) đi qua các phố Cầu Gỗ, Nguyễn Hữu Huân, Lý Thái Tổ, Ngô Quyền, Tràng Tiền, Hàng Bông, Lê Thái Tổ… Các cự ly còn lại tiếp tục chạy qua những tuyến phố nổi tiếng như: Điện Biên Phủ, Đường Thành, Phùng Hưng, Trần Phú, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hùng Vương, Phan Đình Phùng, Thanh Niên, Trúc Bạch…


Giải thưởng hấp dẫn cùng sự tham gia đông đảoĐiểm đặc biệt của cơ cấu giải thưởng VM Hanoi Midnight là có tới 96 giải thưởng với tổng giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng. Giải thưởng với cơ cấu tiếp cận rộng hơn vào các chân chạy phong trào, khuyến khích mọi lứa tuổi tham gia. Giải chung cuộc cho cự ly Full Marathon (FM) và Half Marathon (HM) có ba giải chung cuộc, giải theo lứa tuổi của cự ly FM và HM mở rộng từ ba giải lên năm giải và lứa tuổi mở rộng thêm nhóm tuổi trên 50. 


VM Hanoi Midnight 2020 cũng được xem là ngày hội của 136 nhóm chạy, trong đó quy tụ những nhóm chạy sôi nổi như Team Heo Đất (200 thành viên đăng ký), Run For Self - R4S (178 thành viên đăng ký), VM Hanoi TPBank (135 thành viên đăng ký)...


Để khuấy động không khí và khích lệ vận động viên trước cuộc đua, buổi lễ khai mạc VM Hanoi Midnight 2020 vào 17 giờ 30 phút ngày 28-11 sẽ có sự góp mặt của các ca sĩ Ali Hoàng Dương, rapper Tez, nhóm nhảy CAC, DJ Tít.


Ngoài ra, giải chạy còn bổ sung thử thách độc đáo dành riêng cho các bé. Đó là đường chạy miễn phí mang tên Kun Marathon Hanoi 2020 với sự đồng hành của nhãn hàng Lif Kun. Cuộc đua hứa hẹn mang đến những giây phút giải trí, thư giãn cho các em nhỏ. Các runner nhí sẽ nhận một bộ racekit từ ban tổ chức, hoàn thành cự ly được nhận huy chương.


Không chỉ là hoạt động thể thao, khám phá, VnExpress Marathon còn là dịp các vận động viên đóng góp cho Quỹ Hy vọng của báo VnExpress, nhằm cải thiện điều kiện học tập của trẻ em nghèo trong chương trình “Ánh sáng học đường”. Cụ thể, 10% tiền bán Bib của VM Hanoi Midnight 2020 được dành để xây mới các điểm trường.  Theo nhandan.com.vn[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
12087673
55924
Designed by NinhThuanSoft