- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Doanh nghiệp Việt - Nhật phấn khích với kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Suga


Một số công ty và tập đoàn doanh nghiệp lớn của Nhật Bản và Việt Nam cho biết cảm thấy rất 'phấn khích' với kết quả tốt đẹp của chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide.

Doanh nghiệp Việt - Nhật phấn khích với kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Suga - Ảnh 1.

Thủ tướng Nhật Bản Suga đi dạo quanh hồ Gươm sáng 20-10

- Ảnh: VIỆT DŨNGTuổi Trẻ ghi nhận ý kiến của doanh nghiệp (DN) hai nước.


* Bà LÊ VÂN MÂY (chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Lotus Group):


Nhiều cơ hội từ thúc đẩy giao thương

levanmay 2(read-only)


Công ty chúng tôi kết hợp với các đối tác Nhật Bản, sử dụng công nghệ và kinh nghiệm của họ để sản xuất sản phẩm thực phẩm cao cấp chuẩn Nhật xuất khẩu vào thị trường khó tính Nhật Bản, đồng thời bán hàng vào thị trường Việt Nam.


Tôi tin rằng những cơ hội kinh doanh tiếp tục được mở ra cho DN hai nước sau chuyến thăm cấp cao của Thủ tướng Suga.


Việt Nam là thị trường đông dân với tuổi trung bình dân số trẻ, tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng dân số ổn định chính trị nên có sức hấp dẫn với các DN Nhật Bản.


Với một quốc gia đang bị thiếu hụt lao động do dân số đang già nhanh, một đất nước với nhiều khách hàng trẻ ở Việt Nam là điểm đến được chọn để đầu tư nhiều nhất cho các DN Nhật Bản.


DN Nhật có thể sử dụng lực lượng nhân sự trẻ tại Việt Nam để tham gia sản xuất các sản phẩm chuẩn Nhật tại Việt Nam, xuất khẩu một phần về Nhật Bản, một phần sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam để giảm thiểu chi phí vận chuyển.


Thúc đẩy giao thương với Nhật Bản, người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội để được tiếp cận với các sản phẩm Nhật Bản chất lượng cao. Làm ăn với DN Nhật, chúng ta cũng có thể học hỏi được rất nhiều từ thái độ, văn hóa DN và công nghệ của họ.


* Ông Osamu Ikezoe (tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam):


Sẽ tăng tỉ lệ hàng hóa sản xuất tại Việt Nam

f6bb7d84beeb45b51cfa 2(read-only)


Là DN Nhật Bản đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, chúng tôi cảm thấy vô cùng vui mừng và vinh dự khi Thủ tướng Nhật Bản đã chọn Việt Nam là quốc gia đầu tiên đến thăm và làm việc.


Sau hơn 10 tháng hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi có thể thấy được tiềm năng phát triển rất lớn của thị trường đầy năng động này.


Khi hiện diện tại thị trường Việt Nam, mục tiêu quan trọng nhất của chúng tôi chính là tập trung vào hoạt động sản xuất trong nước, đầu tư và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam, đồng thời tiếp tục cải thiện và mở rộng hoạt động kinh doanh, tiếp tục mở rộng hệ thống cửa hàng chính hãng tại các thành phố lớn.


Việt Nam là nơi có nhà máy sản xuất của chúng tôi, vừa có sản xuất vừa có cửa hàng kinh doanh sẽ là một yếu tố thuận lợi, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả trong kinh doanh. Tất cả đều hướng tới cam kết đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước, con người và nền kinh tế Việt Nam.


12 văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỉ USD


1. Bản ghi nhớ về tăng cường và thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tư pháp.


2. Tuyên bố tham gia Sáng kiến môi trường Fluorocarbon.


3. ODA cung cấp trang thiết bị chống khủng bố.


4. Bản ghi nhớ về xây dựng tiêu chí kỹ thuật cho cảng biển.


5. Thỏa thuận chung về xúc tiến dự án đô thị tại Hóc Môn.


6. Thỏa thuận về mốc thời gian cho xây dựng giai đoạn 3 (khoảng 180ha) của Khu công nghiệp Thăng Long 2, xúc tiến đầu tư ngành công nghiệp sản xuất của Nhật Bản, và những cân nhắc về môi trường.


7. Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư phát triển Nhà máy nhiệt điện Ô Môn 2.


8. Biên nhận IRC cho việc xây dựng nhà máy mới ở tỉnh Vĩnh Phúc.


9. Bản ghi nhớ về hợp tác thúc đẩy đổi mới sáng tạo giữa Nhật Bản và Việt Nam.


10. Biên bản ghi nhớ về phát triển dự án điện từ LNG (1.500MW) tại tỉnh Quảng Ninh.


11. Xây dựng trung tâm R&D quốc tế (y tế).


12. Hỗ trợ kinh doanh và hợp tác du lịch y tế liên quan đến quản lý phòng khám thông minh.


Chuyến thăm "đầu xuôi, đuôi lọt"


Sau khi đi dạo một vòng quanh hồ Gươm sáng 20-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã chính thức kết thúc chuyến thăm tới Việt Nam từ ngày 18 đến 20-10 mà ông nhận xét là "đầu xuôi, đuôi lọt". Sau đó rời đi thăm Jakarta, Indonesia.


Tại hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 19-10, Thủ tướng Suga khẳng định mối quan hệ Việt - Nhật hiện nay đang "mạnh mẽ chưa từng thấy".


Việt Nam và Nhật Bản đã đạt đồng thuận trong nhiều vấn đề, từ tăng cường tin cậy chính trị, thúc đẩy hợp tác an ninh - quốc phòng, giao lưu nhân dân, cho tới những kế hoạch ứng phó đại dịch COVID-19 và hợp tác kinh tế, tái cấu trúc chuỗi cung ứng. Hai bên ký kết tổng cộng 12 văn kiện hợp tác trị giá gần 4 tỉ USD.


Trong thông điệp khi tham gia sự kiện ở Trường ĐH Việt - Nhật, Thủ tướng Suga tái khẳng định mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam và ASEAN nói chung trong chính sách đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu.


Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8903747
30328
Designed by NinhThuanSoft