- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Azerbaijan và Armenia đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới, áp dụng từ 26-10Cách đây vài giờ, Mỹ và chính quyền Azerbaijan và Armenia cùng thông báo một lệnh ngừng bắn nhân đạo mới giữa hai bên, sẽ có hiệu lực từ ngày 26-10 tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Azerbaijan và Armenia đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới, áp dụng từ 26-10 - Ảnh 1.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp người đồng cấp Azerbaijan Jeyhun Bayramov tại Washington, Mỹ - Ảnh: REUTERS


Theo Reuters, trong tuyên bố chung, Mỹ, Armenia và Azerbaijan cho biết thỏa thuận ngừng bắn sẽ có hiệu lực vào lúc 7h ngày 26-10 giờ địa phương, tức 11h theo giờ Việt Nam.


Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo "dễ dàng" đạt được một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Nagorny-Karabakh.


Trước thời điểm thông báo trên, ông Trump cho biết các cuộc đàm phán về Nagorny-Karabakh với sự tham gia của phía Mỹ đã "tiến triển rất tốt". Cụ thể, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có các buổi họp riêng với ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan.

Azerbaijan và Armenia đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới, áp dụng từ 26-10 - Ảnh 2.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gặp người đồng cấp Armenia Mnatsakanyan tại Washington, Mỹ - Ảnh: REUTERS


Các buổi họp này có sự tham gia đồng chủ trì của nhóm OSCE Minsk, nhóm trung gian hòa giải xung đột và các nước Pháp, Nga, Mỹ nhằm thảo luận để hướng đến một thỏa thuận ngừng bắn và các yếu tố cốt lõi của một giải pháp toàn diện.


OSCE Minsk (Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu) là tổ chức an ninh liên chính phủ lớn nhất thế giới, hoạt động theo hiến chương của Liên Hiệp Quốc. OSCE có chức năng cảnh báo và ngăn chặn xung đột, kiểm soát khủng hoảng và tái thiết thời hậu chiến.


Nhóm OSCE Minsk cho biết các đồng chủ trì cuộc họp và các ngoại trưởng đồng ý họp thêm về vấn đề Nagorny-Karabakh tại Geneva vào ngày 29-10.


Tuy nhiên, theo Reuters, những giao tranh vừa mới xảy ra ngày 25-10 và sự đổ vỡ của hai thỏa thuận ngừng bắn trước đó do Nga làm trung gian đặt ra câu hỏi về triển vọng của thỏa thuận ngừng bắn mới này. Thỏa thuận nhằm chấm dứt các cuộc đụng độ ở Nagorny-Karabakh, một khu vực được quốc tế công nhận là của Azerbaijan nhưng có phần đông người Armenia sinh sống và kiểm soát.


Giao tranh đã bùng phát tại khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh sáng 27-9. Đến ngày 18-10, Armenia và Azerbaijan đồng ý ngừng bắn vì lý do nhân đạo, tuy nhiên ngay sau đó hai bên đều cáo buộc đối phương pháo kích vào các vị trí trên đường giới tuyến và không tuân thủ lệnh ngừng bắn mới đạt được còn tươi màu mực.


Theo tuoitre.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
8714681
3840
Designed by NinhThuanSoft