- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Hơn 91,8 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, nhiều nước châu Âu kéo dài phong tỏaSố ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên thế giới vẫn tiếp tục tăng. - Ảnh: AP.

Đến sáng 13/1, thế giới đã có trên 91,8 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 1,96 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.


Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi đại dịch COVID-19 vẫn là Mỹ với trên 23,2 triệu người mắc và hơn 388.000 trường hợp tử vong. Trong ngày qua, Mỹ ghi nhận thêm hơn 121.200 người nhiễm virus SARS-CoV-2.


Thêm 2 nghị sĩ Mỹ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Hạ nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ Pramila Jayapal cho biết, bà đã mắc COVID-19 sau khi bị mắc kẹt trong một căn phòng với các nghị sĩ khác khi vụ bạo loạn xảy ra tại Đồi Capitol trong ngày 6/1. Tương tự, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Bonnie Watson Coleman cũng thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2. Bà Coleman cho rằng đã mắc COVID-19 trong thời gian trú ẩn trong tòa nhà Quốc hội Mỹ với các đồng nghiệp không đeo khẩu trang khi cuộc biểu tình bạo loạn nổ ra tại Đồi Capitol.


Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, trên 10,4 triệu người đã nhiễm COVID-19, bao gồm hơn 151.500 bệnh nhân thiệt mạng. Ngày 12/1, Ấn Độ báo cáo gần 14.900 trường hợp nhiễm bệnh mới.


Trong 24 giờ qua, Brazil ghi nhận trên 61.800 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh lên hơn 8,18 triệu trường hợp. Gần 204.700 bệnh nhân COVID-19 đã không qua khỏi tại quốc gia này.


Hơn 91,8 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, nhiều nước châu Âu kéo dài phong tỏa - Ảnh 1.


Trên 10,4 triệu người đã nhiễm COVID-19 tại Ấn Độ. -Ảnh: AP.


Châu Âu hiện vẫn là tâm dịch COVID-19 của thế giới. Hiện nhiều nước châu Âu tiếp tục kéo dài lệnh phong tỏa để siết chặt phòng chống dịch COVID 19. Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng, nước này sẽ cần phải phong tỏa tới tháng 4, không chỉ tới hết tháng 1 như hiện nay. Thông tin được nhấn mạnh tại cuộc họp Chính phủ Đức vừa diễn ra.


Ở châu Âu, không chỉ Đức mà rất nhiều nước đã chuẩn bị những biện pháp nghiêm ngặt hơn. Thụy Điển từ lâu vẫn kiên trì với chiến lược tạo "miễn dịch cộng đồng", nay Quốc hội nước này vừa thông qua việc trao quyền cho Chính phủ có thể tự cân nhắc đóng cửa nền kinh tế. Anh tiếp tục phải phong tỏa lần 2.


Nga tuyên bố gia hạn lệnh tạm dừng khai thác các chuyến bay đến và đi từ Anh sau khi giới chức nước này xác nhận có ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 phát hiện đầu tiên ở Anh. Nga thực thi biện pháp tạm dừng giao thông hàng không với Anh từ cuối tháng 12/2020. Quyết định mới gia hạn biện pháp này tới ngày 1/2/2021. Moscow cho biết, quyết định trên nhằm ngăn chặn nguy cơ biến thể mới xâm nhập và lây lan trong nước.


Ngày 12/1, Indonesia thông báo ghi nhận thêm 302 ca tử vong do mắc COVID-19. Đây là số ca tử vong trong một ngày cao nhất từ trước đến nay được ghi nhận ở quốc gia Đông Nam Á này. Cũng trong 24 giờ qua, Indonesia có thêm 10.047 ca nhiễm mới, mức cao thứ 2 trong một ngày từ trước đến nay. Như vậy, tính đến nay, đã có tổng cộng trên 846.700 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 24.600 người tử vong tại Indonesia.


Hơn 91,8 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, nhiều nước châu Âu kéo dài phong tỏa - Ảnh 2.


Ngày 12/1, Indonesia ghi nhận 10.047 ca nhiễm mới. - Ảnh: AP.


Trung Quốc đã phong tỏa thành phố Lang Phường thuộc tỉnh Hà Bắc để ngăn nguy cơ bùng phát COVID-19. Thành phố này có gần 5 triệu dân sinh sống. Người dân ở đây sẽ không được rời khỏi thành phố trong 7 ngày tới và sẽ được xét nghiệm COVID-19 đại trà. Tất cả các cuộc tụ họp gia đình bị hủy. Các đám cưới bị hoãn cho đến khi tình hình dịch bệnh giảm. Ngày 12/1, Trung Quốc ghi nhận 55 trường hợp nhiễm mới trong cộng đồng, trong đó, riêng tỉnh Hà Bắc, giáp thủ đô Bắc Kinh có tới 40 ca.


Malaysia ghi nhận trên 3.300 ca nhiễm mới trong ngày 12/1, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh tại nước này lên hơn 141.500 người. Đây là số ca nhiễm mới cao nhất theo ngày kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Malaysia, trong đó có tới 3.303 ca là lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca tử vong đã tăng thêm 4 ca, lên 559 bệnh nhân.


Bộ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Hamzah Zainudin đã dương tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19. Đây là quan chức cấp cao thứ 3 của Malaysia mắc COVID-19 trong những ngày gần đây. Quốc vương Malaysia đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm ứng phó đại dịch COVID-19 đang có chiều hướng ngày càng nghiêm trọng, khi số ca nhiễm mới tăng nhanh đe dọa toàn bộ hệ thống chăm sóc y tế của quốc gia Đông Nam Á này.


Giới chức y tế Đài Loan (Trung Quốc) ngày 12/1 xác nhận 4 ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, những ca bệnh trong cộng đồng đầu tiên đã được ghi nhận tại vùng lãnh thổ này kể từ ngày 22/12/2020 vừa qua. Tới nay, Đài Loan ghi nhận tổng cộng 838 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 người tử vong và hiện 101 bệnh nhân vẫn đang được điều trị.Theo vtv.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14662745
38048
Designed by NinhThuanSoft