- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 
Indonesia nhấn mạnh với Trung Quốc tầm quan trọng của hòa bình ổn định ở Biển Đông


Hôm nay (13/1), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có buổi làm việc với Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi, trong đó bàn về việc tăng cường hợp tác y tế, kinh tế và bảo vệ sự ổn định của khu vực.


Tại buổi gặp, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi cho biết, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, Indonesia và Trung Quốc đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong lĩnh vực cung cấp công cụ chẩn đoán, điều trị và tiêm vaccine. Indonesia cũng truyền đạt mong muốn xây dựng ngành y tế độc lập.


Về hợp tác kinh tế, Ngoại trưởng Retno bày tỏ kỳ vọng vào hợp tác thương mại cân bằng hơn với Trung Quốc. Trong bối cảnh đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, xuất khẩu của Indonesia sang Trung Quốc vẫn tăng hơn 10%. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có các rào cản thương mại trong việc các mặt hàng vượt trội của Indonesia như thủy sản, trái cây, tổ yến và dầu cọ khó tiếp cận thị trường Trung Quốc. Ngoại trưởng Indonesia đã truyền đạt tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác đầu tư có chất lượng, thân thiện với môi trường và có thể thu hút lao động Indonesia.

Tại cuộc gặp, nữ Ngoại trưởng Indonesia đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì ổn định và hòa bình trong khu vực, nhất là trên Biển Đông. Bà cho rằng, “để đạt được điều này, chỉ có một việc mà tất cả các quốc gia phải làm, đó là tôn trọng và thực hiện luật pháp quốc tế, bao gồm cả UNCLOS 1982”. Đồng thời, Ngoại trưởng Retno Marsudi cho biết: “ASEAN sẵn sàng thiết lập quan hệ hợp tác cùng có lợi với bất kỳ quốc gia nào và nhấn mạnh quyết tâm của Indonesia tiếp tục duy trì vai trò trung tâm của ASEAN”.


Cuối cùng, Ngoại trưởng Indonesia, Retno Marsudi cũng yêu cầu Trung Quốc chú ý đến việc hồi hương các thuyền viên Indonesia vẫn đang bị giam giữ, giải quyết các quyền lao động, cải thiện các điều kiện làm việc an toàn, thuận lợi và thực thi pháp luật thông qua hỗ trợ pháp lý lẫn nhau.


Về phần mình, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc sẽ không ngần ngại đáp ứng nhu cầu vaccine của Indonesia, mặc dù nước này vẫn phải đối mặt với một số thách thức.

Về kinh tế, Ngoại trưởng Vương Nghị nhận định, Indonesia và Trung Quốc đã phát triển hợp tác kinh tế thể hiện qua sự ổn định của chuỗi cung ứng và công nghiệp, cũng như hợp tác thương mại và đầu tư tiếp tục phát triển bất chấp những thách thức của đại dịch Covid-19.


Trung Quốc cũng sẽ tăng cường hợp tác Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) để mở ra một lộ trình nhanh nhằm đảm bảo sự ổn định của các ngành và chuỗi cung ứng trong khuôn khổ hợp tác phục hồi kinh tế. Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị cũng nhấn mạnh, Trung Quốc và Indonesia nhất trí đề cao hợp tác đa phương khi cùng là thành viên của G20.


Trong khuôn khổ chuyến thăm Indonesia từ ngày 12-13/1, Ngoại trưởng Vương Nghị đã gặp Tổng thống Joko Widodo, làm việc với Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư, Bộ trưởng Thương mại, đồng thời chứng kiến ​​việc ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) liên quan đến hợp tác trong một số lĩnh vực chiến lược giữa hai nước.


Chuyến thăm Indonesia của Ngoại trưởng Trung Quốc, Vương Nghị được thực hiện trong chuyến công du 4 nước Đông Nam Á. Trước khi đến Indonesia, ông Vương Nghị đã đến thăm Myanmar và sẽ thăm Brunei và Philippines. Chuyến thăm Indonesia diễn ra đúng vào ngày Indonesia bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 do Sinovac, Trung Quốc sản xuất./.


Theo vov.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14800534
24608
Designed by NinhThuanSoft