- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Thúc đẩy hòa bình ở Trung ÐôngTổng thống Ai Cập (bên trái) gặp Quốc vương Gioóc-đa-ni trong chuyến thăm Am-man.


Theo TTXVN và tin nước ngoài, ngày 18-1, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Gu-tê-rét đã hối thúc I-xra-en hủy quyết định xây gần 800 nhà định cư mới tại khu Bờ tây, vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Pa-le-xtin. Tổng Thư ký nhấn mạnh, quyết định này của I-xra-en là trở ngại lớn đối với việc đạt được giải pháp hai nhà nước, cũng như nền hòa bình lâu dài và toàn diện tại Trung Ðông.


* Thủ tướng Pa-le-xtin M.Stay-y-ê kêu gọi cộng đồng quốc tế phản đối các khu định cư của I-xra-en đồng thời chia sẻ trách nhiệm bảo vệ giải pháp hai nhà nước. Thủ tướng Pa-le-xtin yêu cầu I-xra-en tuân thủ các thỏa thuận, theo đó cho phép người Pa-le-xtin ở Ðông Giê-ru-xa-lem tham gia các cuộc bầu cử ở Pa-le-xtin sắp tới, bao gồm cả hoạt động ứng cử và bỏ phiếu.


* Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Am-man, Tổng thống Ai Cập A.Xi-xi và Quốc vương Gioóc-đa-ni Áp-đu-la II đã nhất trí thúc đẩy tham vấn, phối hợp song phương nhằm thống nhất các nỗ lực của A-rập và quốc tế để khôi phục tiến trình hòa bình Pa-le-xtin - I-xra-en. Hai bên cũng cho rằng cần huy động các nỗ lực nhằm đạt giải pháp chính trị đối với các cuộc khủng hoảng khác ở khu vực.


* Hội đồng Bảo an LHQ họp trực tuyến thảo luận về việc hợp tác với Liên đoàn A-rập (AL). Phó Tổng thư ký LHQ Ð.Các-lô cho biết, LHQ luôn coi trọng việc hợp tác với các tổ chức khu vực trong việc ngăn chặn xung đột và duy trì hòa bình, trong khi đại diện AL ủng hộ các nỗ lực của LHQ nhằm giải quyết các "điểm nóng" tại khu vực.


* Sân bay quốc tế Cai-rô của Ai Cập đã tiếp nhận chuyến bay đầu tiên từ Ca-ta sau khi Cai-rô chính thức chấm dứt lệnh cấm vận hàng không kéo dài ba năm rưỡi đối với Ðô-ha. Chuyến bay của Ai Cập đến Ca-ta cũng đã cất cánh từ thủ đô Cai-rô, đánh dấu sự hợp tác trở lại giữa hai bên nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ở vùng Vịnh.


* Tổng Thư ký LHQ đã bổ nhiệm ông G.Cu-bít, quốc tịch Xlô-va-ki-a, làm Ðặc phái viên tại Li-bi, đồng thời là Người đứng đầu Phái bộ hỗ trợ của LHQ tại quốc gia này. Ông Cu-bít sẽ chính thức bắt đầu công việc vào tháng 2 tới, với sứ mệnh tiếp tục thúc đẩy tiến trình chuyển tiếp chính trị ở Li-bi.


Theo nhandan.com.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14658375
33676
Designed by NinhThuanSoft