- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

EU sẽ cấp "giấy thông hành xanh" vaccine từ tháng 3/2021

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. (Ảnh: AP)


Giới chức EU đã tính đến việc cấp "giấy thông hành xanh" để chứng nhận cho những người đã tiêm vaccine COVID-19 khi khối này đã sẵn sàng tăng cường miễn dịch cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp loại "giấy thông hành xanh" vaccine từ tháng 3 này trong bối cảnh khối đã sẵn sàng tăng cường miễn dịch cộng đồng đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.


Trên Twitter, bà von der Leyen, cho biết: "Trong tháng này, chúng tôi sẽ trình một đề xuất luật về Giấy thông hành Xanh kỹ thuật số". Giấy tờ này sẽ cung cấp bằng chứng về việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cũng như các kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Giấy thông hành sẽ cho phép người dân được di chuyển an toàn trong EU hoặc ngoài EU để làm việc hoặc du lịch.


Khái niệm "giấy thông hành xanh" của EU giống như giấy tờ đang được Israel sử dụng, một loại chứng nhận bằng giấy hoặc bằng bản mềm trên điện thoại, cho phép chủ nhân của giấy tờ này được vào các khu vui chơi giải trí, các trung tâm thể thao và nhà hàng. Tuy nhiên, EU vẫn đang tranh cãi về việc loại giấy tờ này sẽ được sử dụng như thế nào trong khối.


Các nước phụ thuộc vào du lịch như Hy Lạp và các nhóm vận động hành lang ngành hàng không muốn tài liệu này được coi như "hộ chiếu vaccine", cho phép những người đã tiêm phòng không phải xét nghiệm hay trải qua cách ly.


Tuy nhiên, hầu hết các nước EU, dẫn đầu là Pháp và Đức, lại cho rằng, điều đó là quá sớm vì hiện tỷ lệ dân số được tiêm là rất ít, trong khi các loại vaccine được EU phê chuẩn đến nay đều yêu cầu phải tiêm hai liều mới hiệu quả. Các nước này lo ngại, nếu coi đó là một tấm "hộ chiếu vaccine", đa phần người dân đang chờ đến lượt tiêm phòng sẽ tiếp tục bị hạn chế hoạt động.


Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic đã phản đối ý tưởng cấp "hộ chiếu vaccine". Phát biểu trên kênh truyền hình TV Prva, ông Vucic cho rằng, loại hộ chiếu này là "vô nghĩa" và "phản châu Âu" vì chúng sẽ gây ra sự phân biệt đối xử.


Trong một diễn biến khác, tại một cuộc họp với các nghị sĩ Đức và nghị sĩ EU của Đức, bà von der Leyen cho biết, EC sẽ tìm cách tạo một cơ chế kỹ thuật để chứng nhận dưới dạng kỹ thuật số dựa trên thông tin tương đương ở tất cả 27 nước thành viên.


Trước đó, tại một hội nghị trực tuyến về việc này, bà von der Leyen cũng đã thông báo rằng, chứng nhận vaccine sẽ phải đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu của EU.


Về phần mình, phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó Chủ tịch EC Margarittes Schinas cho biết, dự luật của EC sẽ được trình lên Nghị viện châu Âu (EP) vào ngày 17/3 tới, sau đó sẽ được đưa lên lãnh đạo EU thông qua tại Hội nghị thượng đỉnh vào ngày 25/3.


Theo vtv.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17094597
50409
Designed by NinhThuanSoft