- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Hạ viện Nhật Bản thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2021 cao kỷ lục

Hạ viện Nhật Bản đã thông qua dự thảo ngân sách tài khóa 2021 có giá trị cao kỷ lục hơn 106 nghìn tỷ Yên (khoảng 1.030 tỷ USD)

Con số này tăng đến 3,8% so với ngân sách của tài khóa trước.


Trong dự thảo ngân sách này, các khoản chi cho an sinh xã hội sẽ tăng lên mức kỷ lục 35.840 tỷ Yen, chiếm khoảng 30% tổng ngân sách, chủ yếu là vì việc dân số Nhật Bản đang già đi nhanh chóng khiến chi phí chăm sóc sức khỏe và lương hưu tăng cao.


Ngân sách dành cho quốc phòng sẽ vào khoảng 5.340 tỷ Yen, tăng 0,5% so với một năm trước đó. Đây là năm thứ 7 liên tiếp ngân sách quốc phòng của nước này tăng cao kỷ lục trong bối cảnh Tokyo đang nỗ lực tăng cường năng lực trong các lĩnh vực mới như không gian mạng và vũ trụ.


Ngoài ra, ngân sách quốc phòng gia tăng một phần còn là do Nhật Bản dự kiến sẽ chi 33,5 tỷ Yen trong tài khóa tới để phát triển tên lửa tầm xa phóng từ máy bay có khả năng tấn công các tàu đối phương từ vị trí ngoài tầm bắn của chúng.


Ngoài ra, trong dự thảo ngân sách mới còn có quỹ dự phòng trị giá 5.000 tỷ Yen, chủ yếu phục vụ cho việc ứng phó với đại dịch COVID-19.


Để tài trợ cho dự thảo ngân sách này, lần đầu tiên trong 11 năm qua, chính phủ Nhật Bản phải tăng khối lượng phát hành trái phiếu, lên hơn 43 nghìn tỷ yên, để bù đắp chênh lệch thu-chi ngân sách.


Sau khi được thông qua tại Hạ viện, dự thảo ngân sách này đã được trình lên Thượng viện để thảo luận và thông qua trước ngày 1/4.

Theo vtv.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17180785
12222
Designed by NinhThuanSoft