- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Việt Nam – Anh: Thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững


Ngày 24/6, Đại sứ Vương quốc Anh Gareth Ward đã thăm và làm việc với công ty Shire Oak International, một nhà đầu tư và phát triển năng lượng mặt trời được thành lập tại Anh Quốc, có trụ sở làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.Đại sứ Gareth Ward cùng đoàn cũng đã đến thăm Nhà máy thiết kế và thi công nội thất BOHO Décor tại tỉnh Long An.

Tại Việt Nam, công ty Shire Oak International hiện đang triển khai hơn 720 dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà trị giá 1,9 tỷ USD (44 nghìn tỷ đồng), góp phần tăng cường công suất điện mặt trời trên cả nước.


Phát triển năng lượng bền vững là một trong những mảng hợp tác quan trọng giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Trong chuyến thăm tới văn phòng Shire Oak International, Đại sứ Gareth Ward chia sẻ: “Từ năm 1990, Vương quốc Anh đã giảm phát thải 42% trong khi vẫn tiếp tục tăng trưởng kinh tế 72%. Đây là một ví dụ điển hình rằng không cần phải đánh đổi giữa tăng trưởng kinh tế và sử dụng năng lượng bền vững. Tôi rất vui mừng khi thấy Việt Nam đã đi đến một kết luận tương tự và có các bước phát triển ngành năng lượng tái tạo một cách đáng kể từ năm 2019. Việt Nam đã sẵn sàng để trở thành một nhà lãnh đạo của khu vực Đông Nam Á trong công cuộc chuyển đổi sang nguồn năng lượng bền vững. Nước Anh, đặc biệt là các doanh nghiệp Anh tại Việt Nam như Shire Oak International, cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và đạt được các mục tiêu hướng tới nguồn năng lượng xanh.”


Trong chương trình làm việc, Đại sứ Gareth Ward cùng đoàn cũng đã đến thăm một trong những dự án lớn nhất của Shire Oak International: Nhà máy thiết kế và thi công nội thất BOHO Décor tại tỉnh Long An. Hệ thống năng lượng mặt trời gần 1MW tại đây giúp ngăn chặn phát tán 863 tấn khí thải Carbon Dioxide (Co2) mỗi năm, tương đương với lượng khí thải ra của 186 xe khách cỡ lớn hàng năm.


Công ty Shire Oak International là một trong số những công ty Anh phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam, góp phần hỗ trợ chính phủ Việt Nam đạt được mục tiêu có 20% tổng lượng điện đến từ năng lượng tái tạo vào năm 2030, bao gồm 12GW công suất điện mặt trời./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
395610
3744
Designed by NinhThuanSoft