- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


LHQ kêu gọi nỗ lực ngăn ngừa và chấm dứt các vi phạm đối với trẻ em


Ngày 23/6, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) tổ chức phiên thảo luận thường niên qua hình thức trực tuyến về chủ đề "Trẻ em và xung đột vũ trang" nhằm đánh giá tình trạng và mức độ vi phạm đối với trẻ em trong năm qua, các thách thức đặt ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và đề xuất giải pháp.


Việt Nam cam kết nỗ lực cùng các nước mang lại thay đổi tích cực cho trẻ em trong xung đột vũ trang


Một cuộc họp trực tuyến của HĐBA LHQ. (Ảnh: UN).


Với ý nghĩa kỷ niệm 15 năm thành lập Nhóm công tác về trẻ em và xung đột vũ trang, phiên họp cũng là cơ hội để các nước đánh giá và đưa ra khuyến nghị nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhóm trong việc ngăn ngừa các vi phạm đối với trẻ em.

Phiên họp có sự tham dự của bà Virginia Gamba, Đại diện đặc biệt của Tổng Thư ký về trẻ em và xung đột vũ trang; bà Henrietta Fore, Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) và một đại diện trẻ em từ Mali.


Theo đánh giá của LHQ, việc triển khai chương trình nghị sự trẻ em và xung đột vũ trang đạt được nhiều tích cực trong năm 2019 với hơn 13.000 trẻ em được giải thoát khỏi các lực lượng vũ trang, 30 kế hoạch hành động ngăn ngừa các vi phạm đối với trẻ em được thông qua. Tuy nhiên, mức độ vi phạm đối với trẻ em vẫn rất nghiêm trọng với 25.000 vụ việc, trong đó các vụ việc giết hại và gây thương tật cho trẻ em chiếm tỉ lệ cao nhất với hơn 10.000 vụ. Xung đột, bạo lực, bất ổn cùng các tác động tiêu cực của COVID-19 gây thêm trở ngại cho các nỗ lực bảo vệ trẻ em.


Theo Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, thảo luận tại phiên họp, các nước lên án các vi phạm nghiêm trọng đối với trẻ em trong xung đột vũ trang, chia sẻ quan ngại về tác động của dịch bệnh COVID-19, nhấn mạnh cần tiếp tục củng cố các cam kết thúc đẩy và bảo vệ quyền trẻ em thông qua các khuôn khổ như Công ước quyền trẻ em, Nghị định thư về sự tham gia của trẻ em trong xung đột vũ trang, Tuyên bố an toàn trường học, Tuyên bố các nguyên tắc Vancouver về gìn giữ hòa bình và ngăn ngừa việc tuyển mộ và sử dụng lính trẻ em…


Đánh giá cao hoạt động của Nhóm công tác về trẻ em và xung đột vũ trang trong 15 năm qua, các nước ghi nhận các kết quả tích cực đã đạt được, nổi bật là việc giải thoát hơn 150.000 trẻ em khỏi các lực lượng vũ trang và thông qua hơn 60 bản khuyến nghị về tình hình trẻ em và xung đột vũ trang tại nhiều nước và khẳng định tiếp tục ủng hộ nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhóm.


Các nước nhất trí sẽ lồng ghép các nỗ lực bảo vệ trẻ em trong các hoạt động ngăn ngừa và giải quyết xung đột và tái thiết hậu xung đột nhằm xây dựng và duy trì hòa bình bền vững.


Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ nhấn mạnh tuy đã đạt được những tiến triển cụ thể trong các nỗ lực bảo vệ trẻ em, tình hình trẻ em trong xung đột vũ trang vẫn rất đáng quan ngại; khẳng định ngăn ngừa xung đột là giải pháp bền vững song cộng đồng quốc tế cần triển khai ngay các biện pháp, hành động cụ thể để giảm thiểu tác động của xung đột đối với trẻ em.


Đại sứ cho rằng giáo dục và đào tạo nghề, đặc biệt đối với những trẻ trong quá trình tái hòa nhập sẽ giúp mở ra cánh cửa tương lai cho các em tái thiết cuộc sống.


Trước các diễn biến phức tạp của COVID-19, Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh trẻ em trong xung đột vũ trang là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất và theo đó, kêu gọi các nước và LHQ theo dõi chặt chẽ tác động của dịch bệnh và phối hợp hành động kịp thời.


Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ khẳng định Việt Nam sẽ cùng các nước tiếp tục nỗ lực, phát huy các kết quả đã đạt được, mang lại niềm tin, hy vọng và những đổi thay tích cực cho cuộc sống của các em.Theo baochinhphu.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
395885
4019
Designed by NinhThuanSoft