- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 Báo chí khu vực đưa tin đậm nét về Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36


Trong những ngày qua, nhiều tờ báo lớn tại Ma-lai-xi-a đã đăng các bài viết về Hội nghị cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 36 cũng như các hoạt động khác của khối dưới sự chủ trì của Việt Nam, Chủ tịch ASEAN 2020.


Chú thích ảnh


Trong chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, ngày 24/6/2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 26 theo hình thức trực tuyến. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN.


Tờ New Straits Times, một trong những tờ báo hàng đầu tại Ma-lai-xi-a đưa tin, sau gần hai tháng bị trì hoãn do dịch Covid-19, Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 26-6 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhà lãnh đạo Chính phủ Việt Nam sẽ chủ trì một loạt phiên đối thoại giữa các nhà lãnh đạo ASEAN và Hội đồng liên Nghị viện ASEAN (AIPA), cũng như với đại diện thanh niên và Hội đồng cố vấn kinh doanh ASEAN. Với tư cách Chủ tịch ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn chủ trì phiên khai mạc, phiên toàn thể và các phiên họp đặc biệt về nội dung tăng cường vai trò của phụ nữ trong thời đại kỹ thuật số.


* Trong bài viết ngày 25-6 về vai trò của phụ nữ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại khu vực ASEAN, tờ Malaymal đánh giá cao những nỗ lực mà Việt Nam thể hiện trong cuộc chiến chống dịch tại khu vực. Tờ báo khẳng định, chủ đề "Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" được Việt Nam đưa ra với tư cách Chủ tịch ASEAN 2020 là một lời kêu gọi rất thích đáng đối với khu vực trong phản ứng tập thể của khối đối với dịch bệnh này.


* Tờ The Star dành sự quan tâm đối với các hội nghị của ASEAN do Việt Nam chủ trì. Nổi bật trên chuyên mục ASEAN+ của tờ báo ngày 25-6 là bài viết với tựa đề "ASEAN cần tích cực hơn trong việc đối phó các thách thức". Bài viết trích dẫn những kết quả của Hội nghị Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN lần thứ 21 do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì.


* Báo chí Lào ngày 25-6 đồng loạt đưa tin về Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Hội nghị Cộng đồng Chính trị - An ninh ASEAN lần thứ 21 và Hội nghị Hội đồng Ðiều phối ASEAN lần thứ 26 theo hình thức trực tuyến, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Theo báo chí Lào, Hội nghị Hội đồng Ðiều phối ASEAN lần thứ 26 đã ghi nhận những tiến triển và đánh giá cao nỗ lực của ASEAN trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN dưới sự dẫn dắt của Việt Nam trong vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020. Hội nghị đã tập trung chuẩn bị các nội dung cho HNCC ASEAN lần thứ 36.


* Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM ASEAN của Lào Thong-phăn Xạ-vẳn-phết đánh giá Việt Nam đang làm tốt vai trò của mình trong cương vị là Chủ tịch ASEAN 2020, nhất là trong việc dẫn dắt ASEAN vượt qua những khó khăn thách thức của đại dịch Covid-19; khẳng định, Việt Nam đã đưa ra nhiều sáng kiến về phương thức kết nối để tổ chức các cuộc gặp từ cấp cao, cấp bộ trưởng, đến cấp chuyên viên, để các bên có thể cùng nhau ngăn chặn và xử lý tác động của đại dịch.


* Tổng Thư ký ASEAN Ða-tô Lim Giốc Hoi đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN; cho rằng chủ đề của Năm Chủ tịch Việt Nam về xây dựng một "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng" rất phù hợp tình hình hiện nay; khẳng định HNCC ASEAN lần thứ 36 là minh chứng cụ thể cho tình đoàn kết và vai trò lãnh đạo của ASEAN được thể hiện qua hợp tác khu vực mạnh mẽ. Tổng Thư ký ASEAN tin tưởng, trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam thể hiện tầm lãnh đạo mạnh mẽ trong việc dẫn đầu một phản ứng tập thể của khu vực trước đại dịch.


* Tiến sĩ Cheng Va-na-rít, Chủ tịch Viện Tầm nhìn châu Á (AVI) có trụ sở tại Phnôm Pênh, Cam-pu-chia đánh giá cao những sáng kiến của Việt Nam nhằm thúc đẩy sớm kết thúc đàm phán Hiệp định Ðối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), nhanh chóng hoàn tất việc rà soát pháp lý nội dung để chuẩn bị cho việc ký kết hiệp định vào tháng 11 tới tại Hà Nội. Tiến sĩ Cheng Va-na-rít cho rằng, trong năm giữ ghế Chủ tịch luân phiên ASEAN, Việt Nam đã điều phối và thúc đẩy có hiệu quả tiến trình thương lượng nhằm đạt sự đồng thuận và hướng tới kết thúc đàm phán Hiệp định RCEP.


* Trang rsis.edu.sg của Xin-ga-po ngày 24-6 có bài viết nhận định về vai trò của Việt Nam trong việc thúc đẩy ASEAN gắn kết và chủ động ứng phó. Theo bài viết, với chủ đề năm nay là "ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng", Việt Nam đang xử lý hiệu quả các thách thức khi đảm đương vai trò Chủ tịch ASEAN 2020. Việt Nam đang nỗ lực củng cố sự đoàn kết và thống nhất của ASEAN, thúc đẩy và phát triển năng lực tự lực, tự cường của khối trong việc đối phó các cuộc khủng hoảng và thách thức chung, nhất là đại dịch Covid-19. Bất chấp những khó khăn, với một chiến lược ngăn chặn, phòng ngừa chủ động và mạnh mẽ, xem cuộc chiến chống dịch như "chống giặc", Việt Nam đã thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, trở thành một hình mẫu hiệu quả trong đối phó dịch Covid-19.


* Ðề cập vai trò của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN 2020, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Ðông - Nam Á, Ô-xtrây-li-a và châu Ðại Dương thuộc Viện Ðông phương học, Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Ð.Mô-xi-a-cốp nhận định, nền kinh tế năng động và phát triển nhanh chóng của Việt Nam, thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, chính sách ngoại giao khéo léo đều góp phần vào việc nâng cao uy tín quốc tế của đất nước này. Ông nhấn mạnh, với chính sách yêu chuộng hòa bình, Việt Nam có đóng góp lớn cho việc duy trì hòa bình và ổn định ở Ðông - Nam Á, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của ASEAN trên thế giới.Theo nhandan.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
395842
3976
Designed by NinhThuanSoft