- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu khuyến nghị dùng remdesivir khi điều trị COVID-19


Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) ngày 25-6 khuyến nghị cho phép sử dụng có điều kiện thuốc kháng virus remdesivir trong điều trị COVID-19 tại châu Âu.


Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu khuyến nghị dùng remdesivir khi điều trị COVID-19 - Ảnh 1.


Thuốc kháng virus remdisivir. - Ảnh: FIERCE PHARMA.


"Remdesivir là loại thuốc đầu tiên chống COVID-19 được khuyến nghị cấp phép tại EU (Liên minh châu Âu)", EMA tuyên bố và nói thêm rằng khuyến nghị này vẫn cần được Ủy ban châu Âu (EC) thông qua.


Ủy ban Thuốc cho người của EMA (CHMP) đã khuyến nghị sử dụng remdesivir trong điều trị người lớn và trẻ em trên 12 tuổi bị bệnh viêm phổi cấp và cần hỗ trợ thở oxy.


Remdesivir là một loại thuốc kháng virus được Gilead Science phát triển để điều trị các bệnh nhiễm trùng như bệnh do virus Ebola.


EMA đưa ra quyết định trên chỉ sau vài tuần xem xét, đồng nghĩa rằng các bác sĩ có thể kê đơn remdesivir tại châu Âu sau khi EC thông qua khuyến nghị này.


Việc cấp quyền tiếp thị có điều kiện của EU sẽ cho phép loại thuốc trên được bán trong vòng 1 năm tại 27 quốc gia thuộc EU, trước khi thu thập đủ tất cả các dữ liệu cần thiết về tính hiệu quả và tác dụng phụ của thuốc. Gilead buộc phải nộp toàn bộ dữ liệu cuối cùng vào tháng 12-2020.


Ít nhất 2 nghiên cứu lớn của Mỹ đã chứng minh rằng remdesivir có thể giúp giảm thời gian nằm viện của bệnh nhân COVID-19.


Trong đó, một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí y khoa New England hồi tháng 5 cho thấy tiêm thuốc remdesivir giúp bệnh nhân hồi phục nhanh hơn so với giả dược - loại thuốc không có tác dụng trị bệnh nhưng giúp nâng cao tinh thần của bệnh nhân, từ đó hỗ trợ sức đề kháng.


Nhu cầu dành cho remdesivir đã tăng cao sau khi loại thuốc này được biết đến rộng rãi từ tiềm năng sau nhiều lần thử nghiệm.


Remdesivir đã được cấp phép sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp của COVID-19 tại Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc và được cấp phép hoàn toàn tại Nhật Bản.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
376245
1198
Designed by NinhThuanSoft