- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Nguy cơ mất kiểm soát dịch Covid-19 tại Mỹ


Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh ở nhiều nơi khiến chính quyền các bang và thành phố cân nhắc chậm mở cửa hoặc thay đổi kế hoạch này.


Các bang Texas, Florida, Arizona và California hôm 23-6 chứng kiến số ca nhiễm mới trong một ngày phá kỷ lục những ngày trước đó trong khi tại bang New Jersey, nơi có số ca nhiễm đang giảm, Thống đốc Phil Murphy cảnh báo tốc độ lây lan đang bắt đầu tăng lên.


Theo số liệu từ Trường ĐH Johns Hopkins và trang Bloomberg (Mỹ), số ca nhiễm mới tăng thêm 35.695, lên hơn 2,33 triệu ca, với tỉ lệ tăng số ca nhiễm trong một ngày là 1,6%, cao hơn so với con số 1,3% trong 7 ngày qua. Trong khi đó, tỉ lệ tử vong tăng 0,7%, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ lên hơn 120.913. Đáng chú ý, bang California hôm 22-6 ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới trong một ngày hơn 6.000 ca, đây là con số cao nhất từng được ghi nhận kể từ khi đại dịch bùng phát ở Mỹ.


Nguy cơ mất kiểm soát dịch Covid-19 tại Mỹ - Ảnh 1.


Thị trưởng TP New York Bill de Blasio đến tiệm cắt tóc khi thành phố này dần mở cửa trở lại hôm 23-6. - Ảnh: Reuters.


Giới chức địa phương kêu gọi người dân ở nhà, đeo khẩu trang ở nơi công cộng và thực hiện giãn cách xã hội sau khi đại dịch Covid-19 có xu hướng lan rộng tại nhiều bang nước Mỹ. Theo đài CNN, số ca nhiễm mới trong một ngày tại bang Florida được ghi nhận là 3.289 trong khi con số này tại Arizona là 3.591 trường hợp.


Tại bang Texas, các cơ quan y tế cho biết số ca nhiễm mới và ca nhập viện đang tăng với tốc độ nhanh nhất mà Thống đốc Greg Abbott cho đó là "không thể chấp nhận được".


Các bang nói trên nằm trong số 26 bang nước Mỹ chứng kiến số ca nhiễm mới tăng hơn so với tuần trước. Một chuyên gia cho biết đại dịch đang nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát ở nhiều nơi. Các chuyên gia bày tỏ lo ngại dù các bang chứng kiến số ca nhiễm mới giảm tạm thời nhưng vẫn có thể ghi nhận các trường hợp nhiễm mới tăng mạnh trở lại khi bắt đầu mở cửa và người dân đi lại nhiều hơn.


Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) đang cân nhắc cấm nhập cảnh đối với người đến từ một số quốc gia bị xem là chưa an toàn vì đại dịch Covid-19, trong đó có Mỹ - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Kế hoạch này vẫn đang được điều chỉnh và hoàn thiện để gửi các quốc gia thành viên của EU vào tuần tới, trước thời điểm mở cửa trở lại vào ngày 1-7. Hai quan chức EU cho biết khối này cũng đang thảo luận phương án chỉ cấm nhập cảnh đối với từng khu vực của Mỹ thay vì với toàn bộ người đến từ Mỹ.


Tính đến hôm 24-6, thế giới có hơn 9,3 triệu trường hợp nhiễm và ít nhất 480.000 ca tử vong do Covid-19.Theo nld.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
395757
3891
Designed by NinhThuanSoft