- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


WHO xem xét khả năng virus gây Covid-19 lây qua không khí


Các chuyên gia tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang xem xét sau khi nhiều nhà khoa học khẳng định virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) có thể lây qua không khí.

Nhiều nghiên cứu cho thấy đeo khẩu trang giúp hạn chế nguy cơ mắc Covid-19.
- Nguồn: AFP.


Hãng Reuters ngày 7.7 đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang xem xét lại báo cáo của hơn 200 nhà khoa học kêu gọi cập nhật lại hướng dẫn liên quan đến khả năng virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) lây qua không khí.

WHO cho rằng virus này lây lan từ người qua người chủ yếu thông qua các hạt nước nhỏ bắn ra từ mũi, miệng khi con người ho, hắt hơi hay nói chuyện. Bên cạnh đó, còn có nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc với các bề mặt nhưng với tỷ lệ ít hơn.

Tuy nhiên, trong thư gửi đến WHO, 239 nhà khoa học từ 32 nước khẳng định có chứng cứ cho thấy virus Corona có trong những hạt nhỏ hơn giọt bắn ra từ đường hô hấp, và tồn tại lâu trong không khí.

“Chúng tôi có biết về lá thư và các chuyên gia của chúng tôi đang xem xét các nội dung trong đó”, theo phát ngôn viên WHO Tarik Jasarevic.

Nếu WHO thay đổi đánh giá về nguy cơ virus Corona chủng mới lây lan, khuyến cáo về giữ khoảng cách tối thiểu 1 m có thể sẽ thay đổi, dẫn đến việc các nước có thể thay đổi khuyến cáo phòng chống dịch.

Giáo sư Babak Javid tại Bệnh viện Đại học Cambridge (Anh) cho rằng virus Corona chủng mới có khả năng lây lan qua không khí nhưng chưa có chứng cứ về việc chúng tồn tại bao lâu.

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) cho hay ngân hàng này và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) sẽ tổ chức cuộc họp thường niên trực tuyến vào tháng 10.

Tại Mỹ, chuyên gia dịch tễ Anthony Fauci - thành viên nhóm chuyên trách phòng chống dịch của chính phủ - cảnh báo rằng tình trạng dịch bệnh tại đây “thực sự không tốt” và là “tình trạng nghiêm trọng mà chúng ta phải xem xét ngay lập tức”.

Ông cho rằng Mỹ vẫn đang trong làn sóng lây nhiễm thứ nhất và chưa bao giờ số ca thấp như dự kiến. Chuyên gia này hy vọng sẽ có vắc xin hiệu quả và giúp con người có khả năng miễn dịch đối với virus Corona chủng mới ít nhất trong một khoảng thời gian.Theo thanhnien.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
1376510
45244
Designed by NinhThuanSoft