- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Dịch COVID-19 sáng 7-7: Mỹ hơn 130.000 ca tử vong, tổng thống Brazil nghi nhiễm corona


Mỹ tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới cả về số ca nhiễm và tử vong trong lúc Ấn Độ vượt Nga trở thành vùng dịch lớn thứ 3 thế giới về số người mắc COVID-19. Tổng thống Brazil nghi bị nhiễm bệnh sau khi cương quyết không đeo khẩu trang.


Dịch COVID-19 sáng 7-7: Mỹ hơn 130.000 ca tử vong, tổng thống Brazil nghi nhiễm corona - Ảnh 1.


Đồ họa: NGỌC THÀNH.


Mỹ vượt mốc 130.000 người chết


Theo thống kê của trang worldometers.info, tính đến 6h sáng ngày 7-7 (giờ Việt Nam), số ca tử vong do COVID-19 đã lên hơn 132.000 người. Mặc dù con số tổng lớn nhưng số ca tử vong mỗi ngày lại rất nhỏ so với số ca nhiễm mới. Trong vòng 24 giờ qua chỉ ghi nhận thêm 259 ca tử vong trong khi số trường hợp dương tính mới lên tới 41.627 người.


Số người nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Mỹ đã tăng nhanh trở lại khi các bang dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Theo Đài CNN, lo sợ vỡ trận, thị trưởng thành phố Sylvester Turner đã yêu cầu Đảng Cộng hòa hoãn tổ chức đại hội của đảng này ở bang Texas vốn dự kiến diễn ra vào ngày 16-7 tại Houston.


Tổng thống Brazil có triệu chứng mắc COVID-19


Dịch COVID-19 sáng 7-7: Mỹ hơn 130.000 ca tử vong, tổng thống Brazil nghi nhiễm corona - Ảnh 2.


Tổng thống Brazil Jair Bolsonero chỉ đeo khẩu trang sau khi có lệnh của tòa án.

- Ảnh: AFP.


Đài CNN Brazil ngày 6-7 cho biết tổng thống nước này, ông Jair Bolsonero, đang có các triệu chứng phổ biến của người nhiễm SARS-CoV-2 nhưng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.


Ông Bolsonero đã từng phải lấy mẫu xét nghiệm khi một quan chức tháp tùng ông trong chuyến thăm Mỹ nhiễm bệnh. Nhà lãnh đạo 65 tuổi của Brazil đã nhiều lần hạ thấp ảnh hưởng của đại dịch đến nỗi một tòa án phải ra lệnh buộc ông đeo khẩu trang làm gương cho dân.


Hiện Brazil đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ, với hơn 1.600.000 ca nhiễm, trong đó có 65.400 ca tử vong.


Dịch COVID-19 sáng 7-7: Mỹ hơn 130.000 ca tử vong, tổng thống Brazil nghi nhiễm corona - Ảnh 3.


Indonesia, Philippines tiếp tục có ca tử vong


Tính tới cuối ngày 6-7, có tất cả 7 nước trong khu vực ASEAN ghi nhận ca nhiễm mới nhưng chỉ có hai nước là Indonesia và Philipines có người chết. Tổng số ca nhiễm mới trong khu vực tính tới cuối ngày hôm qua là 3.498, số ca tử vong mới là 76, nâng tổng số người chết lên trên 4.750 người.


Trái ngược với tình hình ở Indonesia và Philippines, hai quốc gia đang dẫn đầu về số ca nhiễm và tử vong, các nước còn lại trong ASEAN đang kiểm soát tốt dịch bệnh và bắt đầu thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh tế, mở cửa trở lại.


Tờ Khmer Times của Campuchia cho biết dự kiến mỗi ngày nước này tiếp nhận khoảng 500 người nhập cảnh, bao gồm cả khách du lịch. Để chuẩn bị tình huống xấu, chính phủ Campuchia đã chuẩn bị thêm các trung tâm cách ly với sức chứa mỗi nơi gần 700 người.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
1413484
26332
Designed by NinhThuanSoft