- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Israel quan tâm đẩy mạnh nhập khẩu nhiều mặt hàng của Việt Nam


Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel Lê Thái Hòa cho hay một số doanh nghiệp Israel quan tâm mặt hàng cá tra phi-lê, lương thực thực phẩm đóng hộp, hàng dệt may và đang giao dịch với các công ty Việt Nam để tiếp tục đẩy mạnh nhập khẩu các mặt hàng này vào Israel trong thời gian tới...Hội nghị bàn tròn về các cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho doanh nghiệp Israel.
(Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Israel)


Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv ngày 6/7 dẫn nguồn từ Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel trong 5 tháng đầu năm 2020 đạt 649,4 triệu USD.


Theo Tham tán Thương mại Việt Nam tại Israel Lê Thái Hòa, trong cán cân xuất nhập khẩu, xuất khẩu sang Israel giảm 17,9% so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhập khẩu từ thị trường này tăng 419,3%. Kim ngạch nhập khẩu tăng chủ yếu do Việt Nam quay lại nhập khẩu các nhóm hàng như máy tính, sản phẩm điện tử, linh kiện từ Israel với trị giá lớn, góp phần dẫn tới thâm hụt thương mại 101,4 triệu USD trong 5 tháng đầu năm 2020.


Trong 5 tháng đầu năm nay, ngoại trừ xuất khẩu mặt hàng dệt may và cà phê tăng, còn lại hầu hết các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Israel đều giảm so với cùng kỳ năm trước như thủy sản, giày dép, hạt điều, điện thoại di động. Đây cũng là tình trạng và bối cảnh chung do thị trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại nhiều nước trên thế giới.


Riêng trong tháng Năm, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Israel đạt 136,15 triệu USD (không tính máy móc, phương tiện, trang thiết bị an ninh, quân sự, bảo hộ lao động... trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng). Xuất khẩu sang Israel khôi phục đà tăng trưởng mạnh, trong khi nhập khẩu từ thị trường này tăng nhẹ so với tháng trước đó.


Đáng chú ý, trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu cá ngừ sang Israel đạt 11,09 triệu USD, chiếm tỷ trọng 4,6% tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của cả nước. Israel là một trong 10 thị trường nhập khẩu cá ngừ hàng đầu của Việt Nam. Trong khi đó, xuất khẩu tôm đông lạnh sang Israel đạt 2,92 triệu USD, chiếm tỷ trọng 0,25% tổng kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này của cả nước; xuất khẩu mực đông lạnh đạt 1,94 triệu USD, chiếm tỷ trọng 1,01%, và Israel đứng thứ 9 trong số 10 thị trường nhập khẩu mực hàng đầu của Việt Nam; xuất khẩu cá tra đạt 1,35 triệu USD, chiếm tỷ trọng 0,24%. Israel là thị trường xuất khẩu thủy sản đứng thứ 48 trong số trên 100 thị trường xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.   


Tham tán Lê Thái Hòa cho hay một số doanh nghiệp Israel quan tâm mặt hàng cá tra phi-lê, lương thực thực phẩm đóng hộp, hàng dệt may và đang giao dịch với các công ty Việt Nam để tiếp tục đẩy mạnh nhập khẩu các mặt hàng này vào Israel trong thời gian tới. Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, nhiều doanh nghiệp Israel đang quan tâm, giao dịch, ký kết một số đơn hàng nhập khẩu các mặt hàng như găng tay y tế, quần áo bảo hộ y tế... với các doanh nghiệp Việt Nam./.Theo dangcongsan.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
1376360
45094
Designed by NinhThuanSoft