- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Ý, Pháp, Tây Ban Nha tăng trưởng âm 10%, châu Âu sắp suy thoái sâu


Ủy ban châu Âu (EC) dự đoán kinh tế khu vực Eurozone giảm 8,7% trong năm 2020, trong đó Pháp, Ý và Tây Ban Nha đều tăng trưởng âm trên 10%. Sự hồi phục của khu vực này cũng chậm hơn dự đoán trước đó.


Ý, Pháp, Tây Ban Nha tăng trưởng âm 10%, châu Âu sắp suy thoái sâu - Ảnh 1.


Phó chủ tịch EC Valdis Dombrovskis. - Ảnh: REUTERS.


"Tác động kinh tế của việc phong tỏa nghiêm trọng hơn chúng tôi dự kiến ban đầu", Hãng tin AFP ngày 7-7 dẫn lời phó chủ tịch EC Valdis Dombrovskis nói. Ngoài ra, giải thích về sự điều chỉnh này, EC cho biết các biện pháp chống dịch tại khu vực được triển khai chậm hơn dự đoán.


Dịch COVID-19 ước tính sẽ khiến kinh tế toàn bộ 19 nước khu vực đồng tiền chung euro suy giảm 8,7% trong năm 2020. Khu vực này được EC dự đoán sẽ tăng trưởng 6,1% vào năm 2021, thấp hơn mức 7,7% đưa ra hồi tháng 5-2020.


Theo đó, nền kinh tế lớn nhất châu Âu là Đức sẽ giảm 6,3% trong năm nay trước khi hồi phục trở lại với mức tăng trưởng 5,3% trong năm 2021. Ba quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch COVID-19 là Pháp, Ý và Tây Ban Nha sẽ giảm hơn 10% trong 2020.


Tốc độ hồi phục sau dịch cũng có sự chênh lệch. Chẳng hạn, kinh tế Tây Ban Nha và Pháp có thể khôi phục 7,1-7,6%, trong khi Ý sẽ chỉ tăng trưởng 6,1% vào năm sau.


Ý, Pháp, Tây Ban Nha tăng trưởng âm 10%, châu Âu sắp suy thoái sâu - Ảnh 2.


Kinh tế Pháp dự kiến sẽ giảm hơn 10% trong năm 2020 do dịch COVID-19.

- Ảnh: REUTERS.


Báo cáo dựa trên kịch bản sẽ không bùng phát dịch lần thứ hai tại châu Âu và các chính sách tiền tệ, tài chính sẽ hỗ trợ khu vực này hồi phục.


Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều rủi ro như dịch COVID-19 bùng phát trở lại, tỉ lệ thất nghiệp, triển vọng không đạt được thỏa thuận cho quan hệ EU và Anh…


"Phản ứng chính sách khắp châu Âu đã giúp giảm nhẹ tác động lên người dân, nhưng vẫn còn vấn đề của việc gia tăng sự chia rẽ, bất công và bấp bênh. Đó là lý do vì sao việc nhanh chóng đạt được thỏa thuận về kế hoạch phục hồi do ủy ban đề xuất là rất quan trọng", ủy viên kinh tế của Liên minh châu Âu Paolo Gentiloni nhận định.Theo tuoitre.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
1413157
26005
Designed by NinhThuanSoft