- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 
Australia tài trợ 300 triệu AUD cho các dự án hạ tầng ở Thái Bình DươngChính phủ Australia đang xem xét phê duyệt khoản tài trợ phát triển lên đến 300 triệu AUD, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính để giúp các quốc đảo Thái Bình Dương phát triển cơ sở hạ tầng và phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Bài đăng trên báo điện tử Sydney Morning Herald ngày 2/3 cho biết, trong năm nay, chính phủ Australia sẽ cung cấp một khoản kinh phí lên đến 300 triệu AUD để đầu tư cho các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng chiến lược trong khu vực Thái Bình Dương, bao gồm dự án xây dựng tuyến cáp viễn thông dưới biển nối với Palau, dự án xây dựng nhà máy thủy điện tại Quần đảo Solomon và dự án xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời tại Papua New Guinea.

Theo Bộ trưởng Phát triển quốc tế và Thái Bình Dương Zed Seselja, Australia đang kết hợp các khoản vay và tài trợ không hoàn lại để đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng chất lượng cao tại các quốc đảo láng giềng ở Thái Bình Dương. Hiện có một nguồn đầu tư đáng kể đang được các bên liên quan đàm phán và trong năm tới Australia sẽ tiếp tục cung cấp thêm kinh phí cho các dự án mới.


Năm 2018, Australia công bố chương trình “Bước tiến Thái Bình Dương” và thiết lập Quỹ tài trợ cơ sở hạ tầng dành cho các quốc đảo Thái Bình Dương trị giá 2 tỷ AUD. Quỹ này bao gồm 1,5 tỷ AUD dành để cho vay và 500 triệu AUD còn lại sẽ được dùng cho các dự án tài trợ. Theo thông báo của chính phủ Australia, nguồn kinh phí thuộc quỹ phát triển hạ tầng sẽ được sử dụng cho các dự án năng lượng tái tạo, viễn thông, giao thông và y tế nhằm khắc phục các thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra và đẩy nhanh tốc độ phục hồi kinh tế của các nước trong khu vực.


Theo truyền thông Australia, chính phủ nước này cam kết dành hàng tỷ AUD cho các chương trình phát triển cơ sở hạ tầng tại các quốc đảo Thái Bình Dương là để giúp các quốc gia nhỏ trong khu vực tránh phải vay nợ từ Trung Quốc.


Từ lâu Australia luôn là quốc gia cung cấp viện trợ lớn nhất cho các quốc đảo Thái Bình Dương, tuy nhiên, trong những năm gần đây Trung Quốc trở thành quốc gia cung cấp nhiều nhất các khoản vay giá rẻ cho các dự án cơ sở hạ tầng tại khu vực này. Trong giai đoạn từ năm 2011 đến năm 2017, Trung Quốc cung cấp 37% các khoản vay cho các quốc đảo Thái Bình Dương, với tổng giá trị khoảng 1,7 tỷ USD. Kể từ năm 2018, hoạt động cho vay của Trung Quốc bắt đầu giảm dần, nhưng nước này vẫn chủ động tìm kiếm thêm các dự án để tài trợ trong khi các khoản vay ưu đãi giá rẻ và nhanh chóng đã mang lại chỗ đứng trong khu vực cho các công ty của Trung Quốc.


Theo ý kiến của ông Jonathan Pryke, Giám đốc chương trình Quần đảo Thái Bình Dương của Viện Lowy, Trung Quốc dễ dàng tài trợ cho các dự án với chi phí rẻ hơn và trong một số trường hợp, các quốc gia đi vay sẽ rơi vào cảnh nợ nần. Gần đây, các nước trong khu vực đã bắt đầu nhận ra điều này cùng với khoản nợ mà họ phải gánh chịu trong khi chất lượng của các dự án thường không như mong đợi. Cũng theo ông Pryke, các khoản cho vay của Trung Quốc đã giúp đưa các doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc xâm nhập vào nhiều lĩnh vực của các quốc đảo Thái Bình Dương./.


Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17090718
46530
Designed by NinhThuanSoft