* Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021)!             * Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết!                            * Thành công, thành công, đại thành công!             * Chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)!                * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                  * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                   * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!               * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021 Cụm Thi đua MTTQ Việt Nam khu vực Đông Nam bộ

Sáng ngày 03/12/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam,  Cụm thi đua MTTQ Việt Nam các tỉnh miền Đông Nam bộ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Mặt trận năm 2021. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Ninh Thuận có đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận.

Chợ đêm du lịch Ninh Thuận đã hoạt động trở lại

Thực hiện các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả trên lĩnh vực du lịch, sau nhiều tháng dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ đầu tháng 12/2021, Chợ đêm du lịch tỉnh Ninh Thuận đã hoạt động trở lại. 

Tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 của huyện Ninh Phước, Ninh Thuận đạt trên 80%

Trong đợt tiêm thứ 9 vừa qua, huyện Ninh Phước là địa phương bị Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận phê bình vì tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt tỷ lệ thấp. Ngay sau đó, UBND huyện Ninh Phước đã kịp thời chấn chỉnh, yêu cầu các địa phương tìm dân, bám dân để tiêm vắc xin. Nhờ thay đổi cách làm, đến nay đã giúp huyện Ninh Phước đạt tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 lên trên 80% .

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua tin nhắn

Thời gian gần đây, lợi dụng chính sách hỗ trợ đối với người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Nghị quyết số 116 của Chính phủ về hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, một số đối tượng đã có nhiều thủ đoạn để lừa đảo người dân nhằm trục lợi bất chính.

Phòng chống dịch Covid-19 trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh Ninh Thuận đang triển khai công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên các địa phương đã xây dựng kế hoạch tổ chức khám sức khỏe chặt chẽ, an toàn, nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ, đồng thời đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.

Nhiều kênh việc làm cho người lao động

Do dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp khó khăn, kéo theo đó  là việc làm của nhiều người bị ảnh hưởng, không ít lao động không có việc làm, mất việc làm. Để giúp người lao động vượt qua khó khăn, tìm việc làm mới, nhiều kênh giới việc làm trong tỉnh Ninh Thuận đã giúp doanh nghiệp tuyển dụng lao động và giúp người lao động tìm được việc làm.

11 tháng năm 2021, tỉnh Ninh Thuận đạt tốc độ tăng chỉ số sản xuất công nghiệp cao nhất cả nước

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 11 tháng năm 2021 so với cùng kỳ năm trước tăng ở 47 địa phương và giảm ở 16 địa phương. Trong đó, tỉnh Ninh Thuận là địa phương đứng đầu cả nước với tốc độ tăng IIP 11 tháng năm 2021, đạt 26,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ấm áp những suất cơm “ 0 đồng”

"Một miếng khi đói bằng một gói khi no", với tâm niệm đó, vợ chồng anh Nguyễn Văn Thành ở phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã vận động các nhà hảo tâm và cho ra đời "Bếp 0 đồng". Bếp 0 đồng của anh Thành mỗi tuần phục vụ hàng trăm suất cơm, cháo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Vắc xin, Tấm thẻ thông hành của người lao động

Để người lao động nhanh chóng quay trở lại làm việc trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt thì việc được tiêm đủ 2 mũi vắc xin là một trong những điều kiện tiên quyết, bắt buộc. Nhận thức được tầm quan trọng của việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin, bên cạnh sự hỗ trợ, tạo điều kiện của các địa phương, người lao động cũng đã nâng cao ý thức, chủ động đến các điểm tiêm chủng hoàn thành tiêm phòng 2 mũi vắc xin để đảm bảo sức khỏe và sở hữu những tấm thẻ thông hành để tìm việc.

Chạy nước rút giải ngân vốn đầu tư công năm 2021

Phải tạm dừng thi công một thời gian dài vì mưa lũ nên ngay sau khi thời tiết nắng ráo, các dự án, công trình ở tỉnh Ninh Thuận đã khởi động trở lại và chạy nước rút để giải ngân vốn trong tháng cuối cùng của năm 2021.

Triển khai cấp mã số vùng trồng cho nông sản Ninh Thuận

Trong sản xuất nông nghiệp, mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất và truy xuất nguồn gốc cây trồng. Đồng thời, bảo đảm nông sản lưu thông trên thị trường đúng nguồn gốc, tránh tình trạng trà trộn sản phẩm nơi khác vào.

Chung tay chăm sóc cho học sinh đang cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, trên địa bàn xã Phước Hòa, huyện Bác Ái, Ninh Thuận có 66 học sinh của Trường Tiểu học-Trung học Võ Thị Sáu và Trường Mẫu giáo Phước Hòa đang phải cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Hoàn cảnh của các em học sinh rất khó khăn, do đó, các giáo viên tự nguyện đóng góp kinh phí, chính quyền địa phương cũng vận động nguồn lực xã hội hóa chăm lo cho các cháu.

Chamaléa Hải, khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi gà thả vườn

Từ một thanh niên nghèo, nhờ nắm bắt thị trường, tiềm năng thế mạnh của địa phương, anh Chamaléa Hải ở xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận đã khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi gà thả vườn. Trang trại của anh Hải không chỉ giúp làm giàu cho bản thân mà còn góp phần khẳng định thương hiệu gà Thuận Bắc.

Cơ sở đào tạo lái xe ô tô đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong thi sát hạch

Sau thời gian tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, được sự cho phép của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Ninh Thuận, hiện nay các cơ sở đào tạo và sát hạch lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại, đáp ứng nhu cầu đào tạo và sát hạch, cấp giấy phép lái xe cho nhân dân.

Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23692450
9408
Designed by NinhThuanSoft