- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Tăng cường xử phạt những nhà xe không đảm bảo công tác phòng, dịch Covid-19.


Trong khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến  phức tạp thì một trong những vấn đề đặt ra lúc này là làm thế nào để đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại trên các chuyến xe ra vào các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao. Những ngày qua, Sở Giao thông vận tải đã thành lập các Tổ kiểm tra thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông, trong đó kiên quyết xử phạt những hành khách và các nhà xe không tuân thủ các qui định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Đang trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các chuyến xe từ Ninh Thuận vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đã giảm đáng kể. Trên những chuyến xe giường nằm, khi được hỏi về công tác phòng, chống dịch Covid-19, các nhà xe đều cho rằng đã thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, nhắc nhở hành khách giữ khoảng cách, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang… để tự bảo vệ chính mình và cộng đồng. Tuy nhiên, trên xe các hành khách được bố trí nằm sát nhau. Trẻ em không đeo khẩu trang…cả một số người lớn cũng đủ lí do để giải thích việc không đeo khẩu trang khi đi xe.
Không chỉ hành khách đi xe mà ngay cả các lái xe, phụ xe, việc chấp hành các qui định an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên các chuyến xe đường dài cũng rất chủ quan, lơ là.


Trong quá trình kiểm tra, Tổ kiểm tra gồm Thanh tra giao thông và Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh đã tiến hành nhắc nhở, lập biên bản, xử lí nghiêm những nhà xe vi phạm các qui định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thiếu tá Ngô Ngọc Nam, Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết:  “Qua công tác kiểm tra các phương tiện vận tải khách, một số bà con chấp hành rất nghiêm. Trong đó, có vài hành khách vẫn còn chủ quan, lơ là, khi được phát khẩu trang nhưng mà trong quá trình trên xe vẫn tháo khẩu trang ra, chưa chấp hành khuyến cáo của Bộ y tế về phòng dịch. Chính vì vậy, thời gian tới để làm tốt công tác phòng dịch, lực lượng csgt sẽ tăng cường kiểm tra và nhắc nhở. Đồng thời, yêu cầu nếu không chấp hành sẽ yêu cầu lực lượng chức năng xử phạt với hành vi không đảm công tác phòng dịch”.


Theo ghi nhận của phóng viên, khách trên xe ôtô từ Ninh Thuận đi các tỉnh thường xuyên lên xuống tại rất nhiều điểm dọc theo lộ trình; việc khai báo tên tuổi, địa chỉ chỉ được thực hiện tại các bến xe. Nhiều nhà xe vẫn bắt khách dọc đường,  trong khi đó các lái xe, phụ xe lơ là với công tác phòng dịch. Vì thế, cần kiên quyết xử phạt những hành khách và các nhà xe không tuân thủ các qui định về công tác phòng, chống dịch Covid-19./.


T/h: Minh Triều – Thành Nhân


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14834135
58223
Designed by NinhThuanSoft