- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Ninh Thuận chăm lo cho người lao động đón Tết


Năm 2020, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận vẫn cố gắng chăm lo cho người lao động đón một cái tết tươm tất, đầm ấm và ý nghĩa.


Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng công ty TNHH May Tiến Thuận vẫn duy trì việc làm ổn định cho trên 1800 lao động với mức lương bình quân từ từ 4,5 -6 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, công ty cũng thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, tiền lương, tiền thưởng đầy đủ và điều kiện lao động thuận lợi. Trong dịp Tết Nguyên đán, ngoài lương tháng 13, công ty còn hỗ trợ mỗi lao động 1 suất quà trị giá khoảng 500.000 đồng và khen thưởng cho công nhân đạt thành tích lao động xuất sắc trong năm, tạo điều kiện cho công nhân nghỉ Tết sớm để cùng với gia đình vui Xuân, đón Tết.


Nhiều doanh nghiệp nỗ lực chăm lo tết cho người lao động bằng hoặc cao hơn so với năm trước.


Năm 2020, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng sâu rộng tới hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc làm và đời sống của đoàn viên, người lao động. Toàn tỉnh, có hơn 2500 lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp, có khoảng 2470 công nhân, lao động phải giản việc, nghỉ việc luân phiên. Để đảm bảo quyền lợi của người lao động, LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh động viên, khích lệ người lao động đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất lao động để đạt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp và ổn định việc làm người lao động. Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động. Trong số đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã xây dựng thang bảng lương, thưởng Tết. Đồng thời cam kết giữ mức lương, thưởng cuối năm bằng hoặc cao hơn so với năm trước.


 Với phương châm: “Tất cả mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết”, Công đoàn tỉnh còn kêu gọi, vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng chăm lo đời sống cho người lao động. Cùng với đó, các cấp công đoàn đã phối hợp với những đơn vị, doanh nghiệp ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên để tổ chức các đợt bán hàng ưu đãi, giảm giá. Ông Nguyễn Hữu Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận cho biết: Dịp Tết năm nay, các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục dành nhiều hoạt động hướng đến chăm lo tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là lao động nghèo, bị ảnh hưởng nặng do dịch Covid 19 và đồng hành cùng doanh nghiệp chung tay lo tét cho ngươi lao động”.


Một mùa xuân đến đang đến với bao niềm hân hoan, hy vọng những điều tốt đẹp trong năm mới 2021. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng các cấp công đoàn cùng doanh nghiệp trong tỉnh đã nỗ lực chăm lo tết cho người lao động bằng hoặc cao hơn so với năm trước. Đây không chỉ là niềm động viên mà còn là sự chia sẻ của doanh nghiệp, các cấp, các ngành, địa phương cùng tổ chức Công đoàn các cấp, giúp người lao động và gia đình có Tết đầm ấm, sum vầy và hạnh phúc./


Bài và ảnh: Bảo Huy – Asah Xuyến


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14907600
55540
Designed by NinhThuanSoft