- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Ch nông sn Phan Rang trin khai nhiu gii pháp phòng chng dch Covid-19


Chợ Nông sản Phan Rang là địa điểm giao thương hàng hóa nông sản lớn nhất tỉnh, đặc biệt vào dịp trước, trong và sau tết nguyên đán, lượng người ra vào mua bán tăng gấp hai đến ba lần, nên nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao. Vì vậy, công tác phòng chống dịch được Ban quản lý Chợ chú trọng nhằm mục tiêu vừa đảm bảo cung cấp hàng hóa, vừa tăng cường phòng chống dịch hiệu quả.


 Chợ Nông sản Phan Rang có gần 700 tiểu thương, kinh doanh chủ yếu các mặt hàng nông sản, như: rau, củ, quả, hải sản tươi sống, hải sản khô và một số dịch vụ ăn uống. Chợ hoạt động 24/24 giờ nhưng sôi động và nhộn nhịp nhất từ 21 giờ tối đến 5 giờ sáng hôm sau. Nguồn hàng được chuyển về từ các tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là từ các tỉnh phía Bắc và thành phố Hồ Chí Minh, điều này khiến nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 rất cao. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban quản lý Chợ thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh về các biện pháp phòng chống dịch. Nhờ vậy, hầu hết các tiểu thương và người mua bán ở chợ đã nâng cao nhận thức và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.


Công tác phòng chống dịch Covid-19 được Ban quản lý chợ nông sản Phan Rang chú trọng.


Để phòng chống dịch bệnh hiệu quả, Ban quản lý Chợ đã huy động tối đa lực lượng trật tự và phân công phụ trách từng khu vực, trong đó chú trọng tại các cổng chợ nhằm kiểm soát số lượng người ra vào, kết hợp kiểm tra việc đeo khẩu trang của người dân. Những trường hợp không đeo khẩu trang, đội trật tự của chợ sẽ nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí đối với những người đến mua hàng nhưng quên mang theo khẩu trang; còn đối với các hộ tiểu thương thì bắt buộc phải đeo khẩu trang, nếu không thực hiện nghiêm sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.


Bên cạnh công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19, Chợ Nông sản Phan Rang còn chú trọng đến việc giữ gìn vệ sinh môi trường, phát khẩu trang miễn phí, bố trí nước rửa tay, nước sát khuẩn khô để tiểu thương và người dân đến mua bán tại chợ sử dụng. Bà Hoàng Thị Lan – Trưởng Ban quản lý Chợ Nông sản Phan Rang cho biết:Ngay từ khi nhận được cái công điện khẩn của tỉnh số 01 thì công văn chưa đến cơ quan nhưng mà ban quản lý chợ thường xuyên cập nhật thông tin hàng ngày trên mạng, trên cổng thông tin điện tử của tỉnh rồi ban quản lý chợ về triển khai ngay công tác phòng chống dịch. Cụ thể là chuẩn bị những thùng nước, xà bông, cồn để cho bà con đến chợ rửa tay sát khuẩn, đồng thời tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh hàng ngày để nâng cao nhận thức của bà con về nguy hiểm của dịch bệnh đợt này”.


Hàng ngày, Chợ Nông sản Phan Rang có rất đông người đến mua bán. Đặc biệt, tết nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần, lượng hàng hóa nhập về chợ tăng cao. Vì vậy, Ban quản lý Chợ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm kiểm soát tốt nhất khả năng lây nhiễm dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay ./.


Bài và ảnh: Mộng Thu – Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14910519
58460
Designed by NinhThuanSoft