- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Vẫn còn chủ quan trong phòng chống dịch tại chợ nông sản Phan Rang


Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên, tại một số chợ, ý thức của tiểu thương và khách hàng chưa cao.


Tại chợ Nông sản Phan Rang, không khó để bắt gặp tình trạng người dân không đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn khi trao đổi, mua bán hàng hóa.


UBND tỉnh đã có Công điện số 01 và Chỉ thị 07 về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh; Ban Quản lý chợ Nông sản Phan Rang thường xuyên thông báo, tuyên truyền về các quy định, biện pháp phòng chống dịch trên loa đài... nhưng các tiểu thương và khách hàng vẫn chủ quan không đeo khẩu trang hoặc chỉ đeo đối phó khi có lực lượng bảo vệ tới nhắc nhở.


Ý thức của tiểu thương và khách hàng chưa cao trong việc đeo khẩu trang.


Để kiểm soát dịch Covid -19, ngoài biện pháp tuyên truyền, trang bị nước rửa tay sát khuẩn tại các cổng ra vào chợ, Ban Quản lý chợ Nông sản Phan Rang đã thực hiện nghiêm việc xử phạt và đình chỉ kinh doanh trong vòng 15 ngày đối với những trường hợp tiểu thương không thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch. Thực hiện Công điện số 01 của UBND tỉnh, Ban Quản lý chợ đã phối hợp với Công an phường Tấn Tài, TpPRTC xử phạt hơn 10 trường hợp tiểu thương vi phạm. Có những trường hợp bị xử phạt nhiều lần, nhưng đến nay, tình trạng tiểu thương và người mua hàng chủ quan, không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang vẫn diễn ra thường xuyên.


Là chợ đầu mối nông sản của tỉnh, Chợ Nông sản Phan Rang có trên 500 quầy hàng hoạt động. Nguồn hàng chuyển về chủ yếu từ các tỉnh miền Tây và thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy, nguy cơ bùng phát, lây nhiễm dịch Covid-19 rất lớn. Bên cạnh nâng cao ý thức của người dân, các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần có biện pháp, chế tài xử lý quyết liệt mang tính răn đe hơn nữa đối với các trường hợp cố ý vi phạm để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 đạt hiệu quả.Bài và ảnh: Lê Na – Đình Hùng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14832964
57051
Designed by NinhThuanSoft