- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Cần xử phạt nghiêm hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng


Hiện nay, quy định của Chính phủ bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn tại khu vực công cộng, nơi tập trung đông người. Đây là biện pháp quan trọng và rất cần thiết nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch covid-19, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho mỗi cá nhân và cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số trường hợp không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Ghi nhận của phóng viên trong sáng ngày 18/02, tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm.


Theo ghi nhận vẫn còn một số trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.


Hiện nay, phần lớn người dân đều nhận thức việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, nơi tập trung đông người là hành vi bắt buộc nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19. Người dân khi lưu thông trên đường, đi chợ phần lớn đều đeo khẩu trang. Thế nhưng, vẫn còn một số trường hợp không chấp hành.


Đeo khẩu trang tại nơi công cộng là hành vi bắt buộc và sẽ bị xử phạt nếu không thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và công văn số 731, ngày 17/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh nhằm phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng. Vì vậy, trước những quy định trên, hầu hết người dân đồng tình với việc xử phạt thật nghiêm những trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang vì đó là hành vi coi thường sức khoẻ của cộng đồng và chính bản thân mình.


Hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng cần phải xử lý nghiêm. Bởi phòng, chống dịch Covid-19 là việc làm cấp bách cần sự chung tay của mọi người nhằm đảm bảo sức khỏe cho mình và cộng đồng.Bài và ảnh: Công Phong


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14909347
57288
Designed by NinhThuanSoft