- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Hội nghị Ban thường vụ Tỉnh Ủy đánh giá kết quả tổ chức vui xuân, đón Tết Tân Sửu 2021


Sáng ngày 18/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình tổ chức vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị.


Theo đánh giá, việc tổ chức vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 tái phát trong cộng đồng ở một số tỉnh, thành phố trong nước; Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kịp thời chỉ đạo không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của các cấp ủy Đảng; việc điều hành, tổ chức thực hiện đồng bộ, chủ động, tích cực của chính quyền các cấp, của các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp nên việc tổ chức vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của tỉnh đảm bảo: “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tại các chợ, cửa hàng, siêu thị... nguồn cung hàng hóa dồi dào, đa dạng, giá cả ổn định, sức mua tăng mạnh trong những ngày giáp Tết. Điện, nước, dịch vụ tài chính - ngân hàng, giao thông đi lại đảm bảo thông suốt. Về công tác an sinh – xã hội, trước Tết, có gần 100.000 suất quà, 30 căn nhà đại đoàn kết, 5 căn nhà mái ấm công đoàn đã được trao đến các gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Bên cạnh đó, hơn 530 tấn gạo của Chính phủ cũng được cấp phát kịp thời, công khai, đúng đối tượng, không để sai sót, khiếu nại. Qua đó, thể hiện được sự quan tâm, chăm lo chu đáo, kịp thời, tạo niềm tin, phấn khởi trong nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đối với các hoạt động văn hóa, mặc dù không tổ chức bắn pháo hoa và chương trình biểu diễn nghệ thuật trong đêm giao thừa nhưng việc tổ chức Vườn hoa xuân, trang trí đường phố, công sở, khu vực công cộng được thực hiện sinh động, rực rỡ, ngập tràn ánh sáng, cờ hoa, hơn hẳn các năm trước đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu vui xuân, đón Tết và nhận được sự đồng tình, đánh giá cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và giám sát phòng chống dịch Covid-19 được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Từ ngày 10 đến 16/02 không có vụ tai nạn giao thông.


Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: với kết quả đạt được trong việc phòng chống, không để lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng và tổ chức cho nhân dân vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 bảo đảm: “vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, không để ai bị bỏ lại phía sau” của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành, đoàn thể các cấp được xem là thắng lợi đầu năm. Đây là động lực để toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tiếp tục ra sức nỗ lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của tỉnh trong năm 2021. Trên cơ sở này, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành và các địa phương phải bắt tay ngay vào triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đã xác định, nhất là việc quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết thành các đề án, kế hoạch tổ chức thực hiện, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian để sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ và triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trong phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các công trình trọng điểm, nhất là các dự án trọng điểm về cảng biển, giao thông, thủy lợi, các dự án năng lượng tái tạo, hạ tầng truyền tải điện, du lịch, nông nghiệp đặc thù ứng dụng công nghệ cao và các dự án động lực thay thế, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện các khâu đột phá trụ cột đã được xác định. Tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức cho học sinh các cấp đi học trở lại sau Tết theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời, thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trường học. Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý các sở, ngành, địa phương tăng cường đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính; tiếp tục chấn chỉnh lề lối làm việc; chấp hành nội quy giờ giấc, bảo đảm hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay sau kỳ nghỉ Tết; tiếp tục triển khai tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và các tệ nạn xã hội; tổ chức giao quân năm 2021 đảm bảo nhanh, gọn, an toàn, đạt chỉ tiêu quân số, chất lượng, phù hợp với điều kiện phòng chống dịch Covid-19./.


 Bài và ảnh: Hữu Tầm


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Bắt đối tượng tàng trữ ma tuý có 02 tiền án(25/02/2021)
 
Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng(25/02/2021)
 
Khởi công xây dựng 21 căn nhà tình thương tại thôn Ma Lâm, xã Phước Tân, huyện Bác Ái(25/02/2021)
 
Ủy ban bầu cử tỉnh Ninh Thuận thông báo về việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026(25/02/2021)
 
Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh tạm giữ đối tượng giết người(25/02/2021)
 
Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân(25/02/2021)
 
Thuận Nam xét nghiệm covid - 19 cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14955745
27640
Designed by NinhThuanSoft