- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Gần 143.000 học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân sửu 2021 và phòng chống dịch bệnh Covid-19


Thực hiện thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19; ngày 22/2, hơn 142.800 học sinh của các cấp học trên địa bàn tỉnh đã đến trường tiếp tục chương trình học kỳ 2, năm học 2020 – 2021. Theo đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo, công tác tổ chức dạy và học tại các trường được thực hiện nề nếp và đảm bảo an toàn về phòng chống dịch.


Trường THPT Nguyễn Trãi trước giờ học sáng ngày 22/2, học sinh đã chấp hành việc đeo khẩu trang trên đường tới trường. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi vào trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Trong sáng 22/2, nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung tại sân trường, thay vào đó là tiết sinh hoạt lớp, nghe giáo viên phổ biến các quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các trường học trên đã triển khai thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch Covid-19


Việc tổ chức dạy và học trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 đã được Trường THPT Nguyễn Trãi triển khai thực hiện nhanh. Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, nhà trường đã phun thuốc sát khuẩn các phòng học, phòng làm việc. Các vật dụng, vật tư phục vụ vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, kiểm tra thân nhiệt được chuẩn bị đầy đủ.


Đối với trường THPT Chu Văn An, với hơn 2.000 học sinh, bên cạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn quan tâm giữ vệ sinh môi trường, mở cửa phòng học thông thoáng và khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học.


Đối với các trường thuộc cấp học mầm non, tiểu học do đặc thù các cháu còn nhỏ nên đã chú trọng công tác phòng chống dịch, nhất là quan tâm đến chế độ ăn uống nhằm tăng sức đề kháng cho các bé; đồng thời, phân bố thời gian học tập, vui chơi hợp lý cho từng lớp học, không để các bé tập trung đông nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh tại trường học.


Để chuẩn bị cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại, cuối tuần qua, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức vệ sinh môi trường, khử khuẩn trường, lớp, các thiết bị, đồ dùng dạy học. Những trường có khu nội trú đã vệ sinh đảm bảo sạch sẽ khu ăn, ở và có kế hoạch bố trí giờ ăn, bàn ăn hợp lý về quy định phòng, chống dịch. Trong tuần trước, các trường cũng đã thực hiện điều tra dịch tễ việc tiếp xúc, đi lại của từng giáo viên và học sinh trong dịp Tết. Qua kiểm tra, giám sát, đến nay cả tỉnh chỉ có 1 trường hợp giáo viên về từ Hải Dương, hiện đã được cách ly tập trung. Như vậy, các trường đã đảm bảo điều kiện an toàn để học sinh đến trường học tập. Ông Nguyễn Huệ Khải – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết:  “Các trường học đã chỉ đạo tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và các cuộc họp của cán bộ, giáo viên. Trong sáng hôm nay, các trường đã phân công cán bộ nhân viên thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trước khi vào trường và trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, xà phòng, nước sạch dùng rửa tay tại khu vực thuận tiện cho mọi người sử dụng. Đồng thời không tổ chức chào cờ tập trung tại sân trường mà đưa về sinh hoạt riêng tại các lớp và tuyên truyền giáo viên, học sinh thực hiện tốt thông điệp 5K gồm “Khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế”. Tron thời gian này, các trường cũng tiếp tục theo dõi và quản lý sức khỏe học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi học sinh đi học trở lại.


Trong ngày đầu tiên đón học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ Tết và nghỉ phòng dịch Covid-19, các trường học trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện các giải pháp phòng dịch nghiêm túc và an toàn./.


Bài và ảnh: Thúy Hằng – Asah Xuyến.


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17473823
7645
Designed by NinhThuanSoft