- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Chị Cadá Thị Yến - Quyết tâm thoát nghèo bền vững


Xuất thân từ gia đình nông dân thuộc diện khó khăn ở thôn Suối Khô, xã Phước Chính, huyện Bác Ái, chị Cadá Thị Yến - sinh năm 1993 đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, đầu tư trồng trọt, chăn nuôi bò. Nhờ chịu khó lao động, chị Yến đã thoát nghèo và còn giúp nhiều chị em khác trong thôn thoát nghèo bền vững.


Tháng 7/2017, chị Cadá Thị Yến vay vốn chương trình hộ nghèo từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) 40 triệu đồng để đầu tư nuôi 5 con bò sinh sản. Với sự chịu khó, ham học hỏi, chị Cadá Thị Yến thường xuyên tham gia sinh hoạt cùng với hội viên trong tổ vay vốn, tham gia các buổi tập huấn kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi nên đã chăm sóc đàn bò sinh trưởng tốt. Nhờ vậy, tháng 01/2019, gia đình chị Cadá Thị Yến đã trả hết nợ vay 40 triệu đồng cho NHCSXH huyện và thoát nghèo. Chị Cadá Thị Yến - thôn Suối Khô - xã Phước Chính – huyện Bác Ái nói: “Gia đình tôi có được như ngày hôm nay. Chúng tôi rất biết ơn sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, hội nông dân xã và đặc biệt là ngân hàng chính sách huyện Bác Ái đã quan tâm và tạo điều kiện để gia đình được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Hơn hết là niềm vui hiện tại gia đình tôi được thấy các con được chăm sóc tốt hơn, được học hành, cuộc sống tốt hơn trước đây”.

Chị Cadá Thị Yến là tấm gương vượt khó cho phụ nữ Raglai địa phương học tập và làm theo


Để vươn lên thoát nghèo bền vững, tháng 02/2019, chị Cadá Thị Yến tiếp tục vay vốn chương trình hộ nghèo với mức vay 50 triệu đồng để mua thêm 05 con bò, nâng tổng số đàn bò của gia đình lên 12 con. Đến nay, gia đình chị Yến có nguồn thu nhập ổn định, có tiền cho các con học hành đàng hoàng.


Qua quá trình phấn đấu, rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động tại thôn, xã và các hoạt động phong trào của hội, đoàn thể, chị Cadá Thị Yến vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong sinh hoạt Chi bộ định kỳ, sinh hoạt tại Nhà cộng đồng thôn, trong các cuộc họp tại UBND xã, chị Yến đã đưa ra những giải pháp về tuyên truyền thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại địa phương, trao đổi về kỹ thuật chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình. Chị Pi Năng Thị Na - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Chính, huyện Bác Ái nhận xét: “Tháng 7/2017 Chị Cadá Thị Yến được vay vốn chương trình hộ nghèo từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân Hàng Chính Sách là 40 triệu thì gia đình chị mua được 5 con bò và việc chấp hành các quy định trong khi vay thì gia đình chị chấp hành tương đối đầy đủ về việc đóng lãi hàng tháng cũng như là đóng tiền tiết kiệm thì gia định chị thực hiện rất tốt, đến tháng 01/2019 thì gia đình của chị Yến nhờ việc vươn lên thoát nghèo thì gia đình chị cũng đã trả nợ 40 triệu và đó cũng là một tấm gương điển hình tiên tiến của xã và đáng để nhân rộng.”


Với nỗ lực và quyết tâm thoát nghèo, vươn lên làm giàu, chị Cadá Thị Yến là tấm gương vượt khó cho phụ nữ Raglai ở địa phương học tập và làm theo./.


                                                           Bài và ảnh:  Vĩnh Phú- Anh Hà

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17473944
7766
Designed by NinhThuanSoft