- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nâng cao chất lượng tuyển quân


Năm 2021, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 274 công dân nhập ngũ, trong đó 232 thanh niên nhập ngũ vào Quân đội và 42 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Ðể nâng cao chất lượng tuyển quân, thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn thành phố đã tích cực triển khai các nhiệm vụ, chuẩn bị điều kiện cần thiết để đảm bảo công tác tuyển quân thành công.


 Trên cơ sở chỉ tiêu tỉnh giao, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP. PR-TC đã chỉ đạo các xã, phường phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện “tròn khâu” trong công tác tuyển quân. Trong đó, chú trọng việc rà soát, quản lý công dân trước và trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương.

Công tác tuyển quân năm 2021 trên địa bàn thành phố PR-TC đã được thực hiện chặt chẽ


Phường Đạo Long năm nay được giao 16 chỉ tiêu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên 100% công dân nhận được lệnh đã tham gia khám tuyển. Kết thúc đợt khám tuyển đã tuyển chọn được 16/16 công dân đủ điều kiện nhập ngũ; trong đó có 2 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học; 1 thanh niên là đảng viên; 100% thanh niên trúng tuyển đều có đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.


Là địa phương có chỉ tiêu giao quân đông của tỉnh, thành phố PR-TC đã thực hiện chặt chẽ công tác sơ tuyển, quy trình khám tuyển nghĩa vụ quân sự ở các xã, phường. Ðặc biệt, cơ quan quân sự các xã, phường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự đến công dân, nhất là công dân trong diện gọi nhập ngũ. Ðồng thời, rà soát danh sách gia đình của các công dân đã nhập ngũ và chuẩn bị nhập ngũ để quan tâm chính sách hậu phương quân đội, giúp các thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường nhập ngũ.


Qua quy trình xét tuyển, đến nay, số công dân đủ điều kiện nhập ngũ của thành phố PR-TC đạt tỷ lệ cao, chất lượng về trình độ văn hóa, chính trị của các công dân được nâng lên. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đã tuyển chọn được 280 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, trong đó có 272 quân chính thức và 8 dự phòng. Trong số này, có 21 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học; 2 thanh niên là đảng viên.  


Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, công tác tuyển quân năm 2021 trên địa bàn thành phố PR-TC đã được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Qua đó, vừa nâng cao chất lượng tuyển quân, vừa tạo được nguồn cán bộ cho địa phương sau này./.


Bài và ảnh: Thúy Hằng – Đức Anh.


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17477843
11666
Designed by NinhThuanSoft