* Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                 * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                    * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 


Gian hàng “0 đồng” ấm tình quân dân


Nhằm hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, tại thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, sáng ngày 20/7/2021, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã khai trương“Gian hàng 0 đồng” ngay tại đơn vị. Đây là việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang thành phố, góp phần lan tỏa phong trào chung tay chia sẻ khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.


Chưa đến 6 giờ sáng, cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã tất bật chuẩn bị các mặt hàng lương thực, thực phẩm để đón người dân đến với “Gian hàng 0 đồng”. Các mặt hàng đã được cán bộ, chiến sỹ đơn vị nhanh chóng tập kết, sắp xếp gọn gàng, thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối với người nhận hàng. Gian hàng dự định khai trương vào lúc 8 giờ sáng, nhưng từ sớm, nhiều người dân đã đến đợi để nhận quà. Bà con được các cán bộ, chiến sỹ ân cần đón tiếp, hướng dẫn chu đáo các biện pháp phòng dịch Covid-19.


Gian hàng “0 đồng” ấm tình quân dân.


Nhận được phần quà hỗ trợ của bộ đội, bà Nguyễn Thị Có ở khu phố 4, phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận rưng rưng cảm động. Bà cho biết, gần tháng nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bà đã tạm ngưng công việc bán vé số và thu gom ve chai. Do không có thu nhập nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Sự giúp đỡ của bộ đội lúc này là hết sức thiết thực với ý nghĩa “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, phần nào giúp bà vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.


Sáng ngày 20/7/2021, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận đã chuẩn bị 13 mặt hàng lương thực, thực phẩm để cung cấp miễn phí cho người dân. Mỗi người sẽ được nhận một phần quà gồm: gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, bột ngọt, muối, mì tôm và nhiều loại rau củ quả. Đây là số hàng hóa do cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đóng góp và sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận, các hội, đoàn thể trên địa bàn Thành phố và các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ. Dự kiến, từ nay đến ngày 31/7/2021, mỗi ngày “Gian hàng 0 đồng” sẽ hỗ trợ 50 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách, người lao động khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 cần giúp đỡ theo danh sách đề nghị của cấp ủy, chính quyền các xã, phường trên địa bàn thành phố. Riêng trong ngày đầu khai trương, “Gian hàng 0 đồng” đã trao 130 phần quà cho người dân.

 

“Gian hàng 0 đồng” là việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của lực lượng vũ trang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho các gia đình gặp khó khăn trong mùa dịch. Qua đó, góp phần củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân dân, khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm sáng đẹp thêm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân./.Bài và ảnh: Thúy Hằng – Danh Tài.


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua bảo vệ vùng xanh trong phòng chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
Giữ chặc vùng xanh, từ sự đồng lòng, đoàn kết(20/09/2021)
 
Đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và đồng chí Trần Minh Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc tại huyện Ninh Phước về phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận làm việc với huyện Ninh Sơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
VNPT Ninh Thuận tích cực hỗ trợ các trường học phần mềm dạy học trực tuyến(20/09/2021)
 
Khi mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch(20/09/2021)
 
Doanh nghiệp tăng cường kiểm soát và đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
22769432
752
Designed by NinhThuanSoft