* Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                 * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                    * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 Thông tin về việc 04 ngư dân Phú Yên đi từ xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận về quê Phú Yên : Người trong cuộc lên tiếng

 

Vừa qua, có một số thông tin về trường hợp 4 ngư dân quê ở Phú Yên làm bạn thuyền cho một tàu cá tại xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận đã đi bộ trở về quê do chủ tàu không có tiền chia cho bạn thuyền. Phóng viên Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Ninh Thuận đã liên lạc với những người trong cuộc để tìm hiểu về sự việc này.


Sáng ngày 21/7/2021, Phóng viên Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Ninh Thuận đã đến Ủy ban nhân dân (UBND) xã Cà Ná, huyện Thuận Nam để gặp ông Nguyễn Hải, chủ tàu cá NT 90760 TS và vợ là bà Trần Thị Hoa, chủ tàu cá trong câu chuyện 4 ngư dân đi bộ về Phú Yên.

 

 

 Cảng cá Cà Ná, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận.

 

Ông Hải cho biết, chiều ngày 16/6/2021, tàu cá NT 90760 TS do ông làm thuyền trưởng ra khơi đánh bắt cá cơm. Trên tàu gồm 9 người, trong đó có 6 thuyền viên người Phú Yên. Trong chuyến đánh bắt vừa qua, tàu của ông khai thác cá và bán được hơn 100 triệu đồng, dự kiến mỗi bạn thuyền được chia hơn 4 triệu đồng, tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 nên chưa nhận được tiền bán cá. Đến ngày 18/7/2021, do dự báo biển sẽ có gió lớn nên ông đưa tàu về Cảng Cà Ná neo đậu chờ chuyến biển tiếp theo. Khi tàu cập cảng, 6 thuyền viên người Phú Yên muốn về quê, ông Hải đã khuyên các thuyền viên ở lại chờ bớt gió sẽ tiếp tục hành nghề, không nên về quê trong lúc dịch bệnh. Tuy nhiên, các thuyền viên kiên quyết trở về. Đến sáng ngày 19/7/2021, ông Hải đã ứng trước cho mỗi thuyền viên 3 triệu đồng làm lộ phí và chở 6 thuyền viên ra Quốc lộ 1A để đón xe về quê. Qua ngày hôm sau, ông rất bất ngờ khi biết chỉ có 2 ngư dân đã đi nhờ được xe tải về quê, còn 4 người tiếp tục đi bộ về quê.

 

Theo ông Trần Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND xã Cà Ná, huyện Thuận Nam địa phương đã vào cuộc xác minh ngay khi có thông tin 4 ngư dân từ xã Cà Ná không có tiền phải đi bộ về Phú Yên. Qua đó, đã xác định những thuyền viên này tự đi về quê mà không thông báo cho địa phương. 

 

Qua liên hệ với các ngư dân và chính quyền xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, chúng tôi được biết hiện nay cả  6 ngư dân đã về nhà an toàn. Hiện những ngư dân này đang được cách ly y tế tại nhà.


Ông Nguyễn Hải - chủ tàu cá NT 90760 TS cho biết, hiện ông đã liên lạc được với gia đình của một thuyền viên và yên tâm về tình hình sức khỏe của các bạn thuyền. Ông Hải mong muốn các ngư dân khi ổn định sức khỏe và hết thời gian cách ly y tế sẽ tiếp tục trở lại làm việc với gia đình ông./.Bài và ảnh: Thúy Hằng – Minh Tuấn.


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua bảo vệ vùng xanh trong phòng chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
Giữ chặc vùng xanh, từ sự đồng lòng, đoàn kết(20/09/2021)
 
Đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và đồng chí Trần Minh Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm việc tại huyện Ninh Phước về phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
Đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận làm việc với huyện Ninh Sơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
VNPT Ninh Thuận tích cực hỗ trợ các trường học phần mềm dạy học trực tuyến(20/09/2021)
 
Khi mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận chống dịch(20/09/2021)
 
Doanh nghiệp tăng cường kiểm soát và đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19(20/09/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
22769481
801
Designed by NinhThuanSoft