- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải DươngDịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương đã khiến hàng nghìn tấn rau, củ, nông sản của người nông dân tại đây không thể vận chuyển tới nơi tiêu thụ.

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đã có nhiều cá nhân, tập thể, doanh nghiệp Thủ đô, hệ thống siêu thị chung tay giải cứu nông sản giúp người dân Hải Dương.


Chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản


Nhằm hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con Hải Dương, từ ngày 19-2, trên trang Facebook của một số cá nhân đăng tin “bán rau củ giúp bà con Hải Dương”. Theo đó nông sản sẽ được một số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh thu gom hỗ trợ chi phí vận chuyển, đảm bảo đúng các quy trình khử khuẩn theo quy định của các chốt dịch đưa về Hà Nội tiêu thụ.


Giá bán nông sản khá rẻ, ổi Thanh Hà 1 túi 10kg giá 50.000 đồng; su hào 40.000 đồng/túi 20 củ; bắp cải 35.000 đồng túi 10kg; cà rốt 70.000 đồng/túi 10kg; cà chua 50.000 đồng/túi 10kg. Ngay sau khi đăng thông tin kêu gọi người dân Hà Nội hỗ trợ Hải Dương giải cứu nông sản, trưa ngày 20-2 đã có hàng chục tấn nông sản Hải Dương được tập kết tới nhiều địa điểm trên khắp thành phố để tiêu thụ. Đến đầu giờ chiều, số lượng nông sản bán tại đây đã được tiêu thụ hết.

Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
 
Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
 
Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Hiểu rõ khó khăn của bà con nông dân Hải Dương nên chiến dịch giải cứu nông sản nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cả từ phía doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể hảo tâm và người tiêu dùng.

Trước tình hình nông sản tiêu thụ tại Hải Dương gặp khó khăn, một số doanh nghiệp bán lẻ tại Hà Nội cũng đã tham gia chiến dịch giải cứu. Giám đốc phụ trách siêu thị Co.opmart Hà Đông (quận Hà Đông) Nguyễn Thị Kim Dung cho biết: Đơn vị đang hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của các hợp tác xã trong vùng dịch Covid-19, trong đó có tỉnh Hải Dương. Trước mắt, hệ thống Co.opmart dự kiến sẽ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm tại 10 điểm do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hỗ trợ tại Hà Nội. Một số sản phẩm nông sản của các tỉnh trong vùng dịch đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nguồn gốc sẽ được đưa vào tiêu thụ tại hệ thống siêu thị.


“Dự kiến, từ ngày 22-2, điểm bán đầu tiên sẽ được triển khai tại Liên minh Hợp tác xã Hà Nội. Do nông sản không bảo quản được lâu nên siêu thị sẽ tiêu thụ tại khu vực miền Bắc trước”, bà Nguyễn Thị Kim Dung chia sẻ. Tương tự, Công ty Central Group và hệ thống siêu thị Big C đã tích cực thu mua, tiêu thụ nông sản thực phẩm cho nông dân để phân phối trong hệ thống bán lẻ.


Không chỉ có các doanh nghiệp bán lẻ, nhiều cá nhân cũng trực tiếp hoặc kêu gọi hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. Trong mấy ngày qua, bằng nhiều hình thức khác nhau, doanh nhân Đặng Như Quỳnh đã hỗ trợ quá trình tập trung, vận chuyển và cung ứng nông sản giúp bà con tỉnh Hải Dương. Theo lời anh Đặng Như Quỳnh, anh cùng nhiều cá nhân, hội nhóm thiện nguyện trong 5 ngày qua đã vận chuyển hàng trăm tấn rau củ, gia cầm từ Hải Dương lên Hà Nội tiêu thụ giúp bà con.


“Những ngày đầu chúng tôi chỉ vận chuyển được vài chục tấn, nhưng với sự ủng hộ và hưởng ứng của nhiều cá nhân, tập thể, con số hàng nông sản đã lên tới gần 200 tấn/ngày. Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để giúp đỡ bà con nông dân đang gặp khó khăn do dịch bệnh”, anh Đặng Như Quỳnh chia sẻ.

Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
 

Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử chiều 22-2 tại nhiều điểm bán nông sản giải cứu đã hết hàng nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Thủ đô.

Để tăng hiệu quả tiêu thụ nông sản giúp bà con, nhóm của anh Đặng Như Quỳnh đã có các tổ trực tiếp xuống các hợp tác xã và hộ dân tại Hải Dương để thu mua nông sản và tập trung tại các đầu mối để thuận tiện vận chuyển về Hà Nội tiêu thụ. Trên địa bàn TP Hà Nội còn có nhiều mạnh thường quân khác cũng đang chung tay giúp nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản.


Nói về việc hỗ trợ Hải Dương tiêu thụ nông sản, Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết: Từ Tết Tân Sửu đến nay, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa. Riêng với tỉnh Hải Dương, Sở Công Thương kết nối giới thiệu 66 cơ sở thương mại trên địa bàn thành phố Hà Nội với các đơn vị sản xuất của tỉnh Hải Dương qua đó hỗ trợ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ 300 tấn rau, củ, quả tại hệ thống phân phối trên địa bàn Hà Nội và hệ thống phân phối của các doanh nghiệp Hà Nội tại các tỉnh, thành.


Cùng lan tỏa tinh thần hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản, tại các điểm bán hàng nông sản hỗ trợ có rất đông người dân Thủ đô ủng hộ. Tại điểm bán hàng tại số 38, đường Giải Phóng, chị Nguyễn Hồng Thủy (phương Tân Mai, quận Hoàng Mai) chia sẻ: “Mình cùng nhiều người thân đến đây mua ủng hộ bà con vì mình hiểu hoàn cảnh người nông dân đang rất khó khăn. Mua xong, mình chia sẻ lên mạng xã hội để mọi người đến ủng hộ nhiều hơn nữa”.


Cùng chung tay giải cứu nông sản giúp bà con Hải Dương, chị Bùi Minh Phương (phố Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân) cho biết: “Tất cả mọi người mua muốn góp sức mình giúp đỡ bà con. Mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để, hàng hóa lưu thông cho bà con nông dân bớt khó khăn”.

Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
 
Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
 
Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
Tại Hải Dương, công tác thu hoạch, đóng gói nông sản được tiến hành khẩn trương với sự hỗ trợ của các lực lượng tại chỗ. Ảnh: Đặng Quỳnh.

Cần tạo cơ chế trong vận chuyển nông sản từ vùng dịch


Trong quá trình hỗ trợ tỉnh Hải Dương giải cứu nông sản, các doanh nghiệp bán lẻ và nhóm tình nguyện có chung vấn đề là việc vận chuyển nông sản từ Hải Dương về Hà Nội tiêu thụ qua một số tuyến đường gặp nhiều khó khăn do nhiều tỉnh giáp ranh Hải Dương hạn chế không cho lưu thông hoặc phải tự cách ly tại nhà từ 14 - 21 ngày. Lái xe tìm cung đường khác để đưa hàng hóa đi tiêu thụ nên tăng chi phí vận chuyển.


“100% lái xe vận chuyển hàng hóa cho hệ thống siêu thị của BRG đều được trang bị khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế và có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Hàng hóa, xe vận chuyển khi về đến Hà Nội đều được khử khuẩn theo đúng quy định nhưng cũng không thể vào Hải Dương vận chuyển nông sản hoặc chuyển hàng hóa tới các siêu thị”, Tổng giám đốc Công ty Bán lẻ BRG Retail, Nguyễn Thái Dũng cho biết.


Trong khi đó, theo chia sẻ của anh Đặng Như Quỳnh, để vừa làm tốt công tác hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản và an toàn dịch bệnh, các mặt hàng nông sản được phun khử khuẩn trước khi chuyển lên xe. Cùng với đó, các lái xe tham gia cũng được kiểm tra an toàn y tế và trang bị đồ bảo hộ đúng quy định ở cả hai đầu vận chuyển.

Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
Các chuyến hàng nông sản từ vùng dịch được khử khuẩn và đảm bảo an toàn dịch tễ trước khi tới tay người tiêu dùng. Ảnh: Đặng Quỳnh.
Nhiều doanh nghiệp, tập thể, cá nhân Thủ đô chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
Một chuyến xe chở hàng nông sản từ Hải Dương lên Hà Nội tiêu thụ. Ảnh: Đặng Quỳnh.

“Chúng tôi ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh nên công việc cứu trợ được tiến hành trên tinh thần ưu tiên an toàn phòng dịch. Tất cả mọi người tham gia hoạt động cứu trợ đều ý thức được công việc của mình là giúp đỡ đồng bào trong những lúc khó khăn”, anh Đặng Như Quỳnh nói.


Để hỗ trợ tỉnh Hải Dương tiêu thụ nông sản, nhiều doanh nghiệp bán lẻ và các nhà hảo tâm đều có chung kiến nghị: Các tỉnh, thành giáp ranh Hà Nội cần tạo điều kiện cho những phương tiện vận chuyển nông sản đáp ứng đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19 được lưu thông qua các chốt kiểm soát hoặc lập đội xe trung chuyển từ Hải Dương đến tỉnh, thành giáp ranh, từ đó vận chuyển về Hà Nội.


Chung tay tháo gỡ các khó khăn kể trên, Sở Công Thương Hà Nội đã có văn bản số 692/SCT-QLTT gửi Sở GTVT Hà Nội và Công an Hà Nội đề nghị hỗ trợ các phương tiện chở hàng hóa nông sản Hải Dương lưu thông thuận lợi trên địa bàn TP Hà Nội.


Hiện tại, các doanh bán lẻ, nhóm tình nguyện, người dân Thủ đô chưa thể giải quyết toàn bộ lượng lớn nông sản ở Hải Dương, nhưng sự tham gia giải cứu cũng được coi là một điểm sáng trong việc giúp người dân Hải Dương vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.


Theo qdnd.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Hôm nay (26/2), vaccine COVID-19 của Việt Nam bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 2(26/02/2021)
 
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng(26/02/2021)
 
Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga(26/02/2021)
 
Thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 5,46 tỷ USD(26/02/2021)
 
Khai trương hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân(26/02/2021)
 
Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng tiêm chủng, gỡ ngay ách tắc lưu thông hàng hóa(25/02/2021)
 
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - Thái Lan(25/02/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14707951
7694
Designed by NinhThuanSoft