- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Tin trong nước
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Tham gia bầu cử khẳng định vai trò làm chủ của người dânTrong 75 năm qua, Quốc hội Việt Nam chính là hiện thân của trí tuệ, tiếng nói và quyền lực của nhân dân trong quản lý, điều hành xã hội.


Năm 1946, cuộc tổng tuyển cử đầu tiên. Sau sự kiện này, Việt Nam đã có một Quốc hội,  một Chính phủ thống nhất, khẳng định tính hợp pháp của một Nhà nước dân chủ, của dân, do dân và vì dân. Đúng 30 năm sau, năm 1976, cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội chung của cả nước đánh dấu bước thắng lợi quyết định trên con đường thống nhất nước nhà về mặt Nhà nước.

Tham gia bầu cử khẳng định vai trò làm chủ của người dân - Ảnh 1.


Trong quá trình lịch sử, các khóa Quốc hội Việt Nam ra đời từ sự tín nhiệm của của nhân dân và cử tri cả nước, đã luôn khẳng định vị trí là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, góp phần tạo nên những thành tựu to lớn của đất nước.


Ông Trần Ngọc Đường, Đại biểu Quốc hội khóa XIII cho rằng: "Quốc hội Việt Nam là một trong ba thiết chế rất quan trọng cấu thành bộ máy Nhà nước pháp quyền xã hội của nghĩa của nước ta, thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời là thiết chế mà trên cơ sở đó để quyết định bầu ra nhân sự trong các thiết chế khác. Những vấn đề trọng đại của đất nước thì thông qua chức năng quyết định, Quốc hội cũng biểu quyết, xem xét thông qua, sẽ trở thành ý chí của Nhà nước, ý chí của nhân dân và biến nó trở thành hiện thực trong đời sống xã hội".


Tham gia bầu cử chính là quyền và nghĩa vụ của cử tri, khẳng định vai trò làm chủ của người dân, qua đó, những người nhận được sự tín thác sẽ thay mặt nhân dân quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước. Trong 75 năm qua, Quốc hội Việt Nam chính là hiện thân của trí tuệ, tiếng nói và quyền lực của nhân dân trong quản lý, điều hành xã hội. Đó là sự thể hiện rõ ràng nhất của dân chủ, bản chất của thể chế nước ta kể từ khi được thành lập.

Tham gia bầu cử khẳng định vai trò làm chủ của người dân - Ảnh 2.


Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào tháng 5, tới nay, 16 mốc thời gian cho từng nhiệm vụ cụ thể phục vụ hoạt động bầu cử cũng đã được xác định. Tại vòng hiệp thương lần thứ nhất, đã có 1076 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 7656 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.


Có tài, có đức là những tiêu chí mà cử tri kỳ vọng những ứng viên cần đáp ứng trong quá trình hiệp thương. Tuy nhiên, bản lĩnh của các đại biểu trong hoạt động Quốc hội, hội đồng nhân dân cũng là phẩm chất mà cử tri kỳ vọng.


Theo dự kiến, Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 sẽ diễn ra trong tháng 3 và việc niêm yết danh sách cử tri và Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 sẽ diễn ra vào tháng 4 tới.


Theo vtv.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17475013
8835
Designed by NinhThuanSoft