- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Thua ngược tài năng trẻ, Nadal dừng bước ở tứ kết Australian Open 2021


Dù dẫn trước sau 2 set đầu nhưng Nadal vẫn phải nhận trận thua ngược 2-3 trước Tsitsipas và dừng bước ở tứ kết đơn nam Australian Open 2021.

Bước vào trận tứ kết với tài năng trẻ người Hy Lạp - Tsitsipas, Nadal tràn đầy tự tin để có vé vào bán kết khi tay vợt người Tây Ban Nha đã thắng 6 trong 7 lần đối đầu trước đây. "Ông vua sân đất nện" cũng chưa để thua set nào sau 4 trận đã đấu ở Australian Open 2021.


Nadal dừng bước ở tứ kết Australian Open 2021 sau trận thua ngượcTsitsipas. (Ảnh: Getty).

Nadal dừng bước ở tứ kết Australian Open 2021 sau trận thua ngượcTsitsipas.

- Ảnh: Getty.

Trận đấu khởi đầu thuận lợi cho tay vợt 34 tuổi khi anh sớm có break ở game thứ 8 set 1 để vượt qua Tsitsipas 6-3. Sang set đấu thứ 2, mọi chuyện còn diễn ra suôn sẻ hơn cho Nadal khi anh có break ngay game đầu sau tình huống đánh lỗi của đối thủ. Tay vợt người Tây Ban Nha còn có thêm một break nữa ở game thứ 5 trước khi khép lại set 2 với tỷ số 6-2.


Dẫn trước đối thủ 2-0, Nadal tưởng như đã cầm chắc tấm vé vào bán kết nhưng Tsitsipas trở lại mạnh mẽ trong thế đường cùng ở set 3. Tay vợt người Hy Lạp chắt chiu từng game cầm giao bóng để khiến Nadal gặp khó và set đấu phải bước vào loạt tie-break. Ở loạt đánh cân não này, Tsitsipas tỏ ra xuất sắc hơn trong khi Nadal lại đánh hỏng khá nhiều. Kết quả tay vợt 22 tuổi thắng 7-4, đưa trận đấu vào set 4.


Đến lúc này, Nadal không còn giữ được sự chính xác trong những pha đánh như đầu trận trong khi Tsitsipas càng chơi càng hay. Tay vợt hạt giống số 5 kiên trì với lối đánh của mình để giành break quan trọng ở game thứ 9, qua đó thắng 6-4 trong set 4.


Bước vào set 5 quyết định, cả 2 tay vợt đều nỗ lực để giải quyết tốt những game giao bóng của mình nhưng bước ngoặt đã đến ở game thứ 11 khi Nadal đánh bóng ra ngoài, dâng break cho Tsitsipas.


Có lợi thế cả về thế trận lẫn tâm lý và thể lực, Tsitsipas đã tận dụng tốt game giao bóng sau đó để giành chiến thắng 7-5 ở set 5 với cú đánh dọc dây chuẩn mực.


Hạ Nadal sau hơn 4 giờ thi đấu với các điểm số 2-6, 3-6, 7-6, 6-4, 7-5, Tsitsipas có lần thứ 3 lọt vào bán kết Grand Slam trong khi Nadal đành chấp nhận dừng bước ở tứ kết Australian Open 2021 và lỗi hẹn với danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.


Tại bán kết đơn nam Australian Open 2021, Tsitsipas sẽ đối đầu Medvedev trong khi Djokovic và Karatsev sẽ tạo nên trận bán kết còn lại./.Theo vov.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
14836836
60925
Designed by NinhThuanSoft