* Chào mừng 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021)!             * Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết!                            * Thành công, thành công, đại thành công!             * Chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)!                * Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!               * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                  * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                   * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                   * Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!               * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Hội đồng Bảo an thảo luận tình hình người tị nạn trên toàn cầu
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/12 đã họp và thảo luận Báo cáo của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn Filippo Grandi về tình hình người tị nạn trên khắp toàn cầu.
Việt Nam coi trọng bảo đảm bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ
Trên bình diện quốc tế, Việt Nam luôn là một tiếng nói tích cực ủng hộ và thúc đẩy vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh. Trong nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (năm 2008-2009), Việt Nam đã đề xuất và thúc đẩy thông qua Nghị quyết 1889 của Hội đồng Bảo an về phụ nữ trong giai đoạn hậu xung đột.
IMF kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch và phục hồi kinh tế
Ngày 6/12, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch COVID-19 và hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 hiện đã lan rộng tới hơn 40 quốc gia trên thế giới.
Châu Âu cảnh giác trước Covid-19 khi Giáng sinh đang đến gần
Gần 70 y tá và bác sĩ đang làm việc cho khoa chăm sóc tích cực tại một bệnh viện của Tây Ban Nha đã dương tính với Covid-19 sau khi dự tiệc Giáng sinh.
Bảo vệ giáo dục trong xung đột
Chiều ngày 6/12, tại New York, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã họp theo thể thức Arria về chủ đề “Bảo vệ giáo dục trong xung đột” do Niger và Na Uy đồng tổ chức, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Na Uy Anniken Huitfeldt.
Việt Nam kêu gọi tăng cường hỗ trợ nhân đạo cho Cộng hòa Dân chủ Congo
Ngày 6/12, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã họp về tình hình bất ổn tại Cộng hòa Dân chủ Congo và hoạt động của Phái bộ Liên hợp quốc tại nước này (MONUSCO). Tại đây, Việt Nam kêu gọi thế giới hãy tăng cường hỗ trợ nhân đạo cho quốc gia này.
Chặt ngoài nhưng lỏng trong, châu Âu có nguy cơ bị “nhấn chìm” vì biến thể Omicron
Khi biến thể đáng lo ngại Omicron xuất hiện, nhiều nước châu Âu đã áp đặt hạn chế đi lại đối với khu vực miền Nam châu Phi, nhưng vẫn lơ là áp dụng các biện pháp phòng dịch trong nước.
Nhật Bản sẵn sàng cho tình huống xấu nhất của dịch bệnh
Ngày 6/12, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cam kết sẽ theo đuổi mọi nỗ lực để kiểm soát biến thể Omicron, đồng thời duy trì lập trường phản ứng “một cách tỉ mỉ và thận trọng” với tình huống gia tăng số ca nhiễm COVID-19.
Nam Phi tiết lộ thêm những hiểu biết về biến thể Omicron
Các chuyên gia đã quan sát thấy phần lớn bệnh nhân nhiễm biến thể Omicron không cần hỗ trợ thở máy. Có rất ít bệnh nhân cần bổ sung oxy và đây là điểm khác biệt rõ rệt so với những gì được ghi nhận ở bệnh viện trong các đợt bùng phát dịch COVID-19 trước đây.
Giá dầu thô, đường và cà-phê bật tăng mạnh
Theo thông tin từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV), kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số MXV-Index tiếp tục có phiên tăng thứ 3 liên tiếp nhờ tác động tích cực từ mức tăng của nhóm các mặt hàng công nghiệp và năng lượng. Trong đó, dầu thô là mặt hàng đáng chú ý nhất với mức tăng đột biến gần 5%.
67 thành viên WTO đạt thỏa thuận lịch sử

Một nhóm gồm 67 thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong đó có Mỹ, Trung Quốc, các nước Liên minh châu Âu (EU),… vừa đạt một thỏa thuận quan trọng về tạo thuận lợi cho thương mại dịch vụ. Ca ngợi ý nghĩa lịch sử của thỏa thuận này, Tổng Giám đốc WTO Okonjo Iweala (Ô.I-uê-a-la) nhấn mạnh, thỏa thuận sẽ giúp giảm chi phí liên quan thương mại dịch vụ tới 150 tỷ USD mỗi năm.

Biến thể Omicron lan ra 44 nước
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 511.000 ca mắc COVID-19 và trên 5.400 ca tử vong. Tổng số ca mắc từ đầu dịch tới nay đã là trên 265,6 triệu ca, trong đó trên 5,26 triệu ca tử vong.
Tổng Y sĩ Mỹ: Cảnh giác nhưng không hoảng loạn trước biến thể Omicron
Tổng Y sĩ Mỹ, Tiến sĩ Vivek Murthy đã kêu gọi mọi người cần "cảnh giác hơn" trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan rộng ở Mỹ, nhưng khuyên người dân không nên hoảng sợ.
Ngành báo chí thế giới chờ chuyến bay lịch sử
Ngành báo chí Nga nói riêng và thế giới nói chung chuẩn bị chứng kiến một cột mốc mang tính lịch sử khi ngay trong tháng này, hãng thông tấn TASS của Nga sẽ gửi một “phóng viên không chuyên” lên tác nghiệp trên vũ trụ, đồng thời chính thức mở văn phòng đại diện của TASS trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).
Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
23691988
8946
Designed by NinhThuanSoft