* Tổ quốc đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sỹ!                  * Đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp  nghĩa” hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)!                  * Chào mừng 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021)!                           * Chào mừng 91 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2021)!                    * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                            * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                     * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                       * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                    * Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Việt Nam ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025

\

Ngày 22-2, tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Thụy Sĩ, Khóa họp thường kỳ lần thứ 46 của Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) LHQ đã khai mạc.


Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động mở đầu của khóa họp là phiên họp cấp cao được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 110 đoàn cấp cao. Đoàn Việt Nam do Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu. Bà Nazhat Shameem Khan (Đại sứ Fiji)-Chủ tịch HĐNQ chủ trì phiên khai mạc, với sự tham dự và phát biểu của ông Volkan Bozkir, Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, ông Antonio Guterres, Tổng thư ký LHQ và bà Michelle Bachelet, Cao ủy Nhân quyền LHQ.

Việt Nam ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: VGP

Phát biểu tại phiên họp cấp cao ngày 22-2, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chia sẻ những khó khăn do đại dịch Covid-19 khiến hàng triệu người thiệt mạng và đời sống hàng tỷ người bị tác động tiêu cực, tạo áp lực nặng nề lên hệ thống y tế và an sinh xã hội của tất cả các nước và ảnh hưởng đến việc thụ hưởng quyền con người. Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng ghi nhận những chuyển biến tích cực, phục hồi khi thế giới bước sang trạng thái “bình thường mới” và cho rằng đại dịch là cơ hội để thế giới xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, trong đó sự đoàn kết và hợp tác quốc tế là yếu tố then chốt để giúp vượt qua thách thức.


Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định việc bảo đảm cho xã hội an toàn trước dịch bệnh là cách tốt nhất để bảo đảm việc thụ hưởng đầy đủ các quyền con người cho mỗi thành viên trong xã hội; nêu bật các chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong bối cảnh đại dịch, vừa kiểm soát đại dịch, chăm sóc sức khỏe người dân, vừa duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội; thông tin về những đóng góp của Việt Nam cho nỗ lực chung của thế giới ứng phó với đại dịch Covid-19 như hỗ trợ khẩu trang, vật tư y tế cho hơn 50 nước và đối tác quốc tế, đề xuất và được Đại hội đồng LHQ thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết chọn ngày 27-12 là Ngày Quốc tế Phòng, chống dịch bệnh để nâng cao nhận thức về việc phòng ngừa và ứng phó các dịch bệnh. Tại phiên thảo luận cấp cao, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cũng đã thông báo việc Việt Nam, với tư cách ứng cử viên của ASEAN, tham gia ứng cử vị trí thành viên HĐNQ LHQ nhiệm kỳ 2023-2025.


Cũng tại phiên họp, Tổng thư ký LHQ nhấn mạnh đại dịch Covid-19 khiến các thách thức về quyền con người trở nên trầm trọng hơn, ảnh hưởng nặng nề tới các nhóm yếu thế và kêu gọi tập trung hành động trong hai lĩnh vực ưu tiên gồm chống phân biệt chủng tộc, phân biệt đối xử, bài ngoại và bình đẳng giới. Tổng thư ký LHQ phê phán chủ nghĩa dân tộc vaccine, tình trạng tán phát các thông tin sai lệch hoặc tình trạng xâm phạm, thu thập, lợi dụng thông tin của người dân để phục vụ lợi ích thương mại. Bà Michelle Bachelet cũng phát biểu chia sẻ tác động sâu rộng của đại dịch Covid-19 đối với việc bảo đảm và thúc đẩy quyền con người trên thế giới và nhấn mạnh các giải pháp ứng phó với đại dịch cần dựa trên cơ sở bảo đảm các quyền con người, niềm tin của cộng đồng, các thể chế dân chủ hiệu quả.


Khóa 46 HĐNQ LHQ sẽ diễn ra từ ngày 22-2 đến 23-3 nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa.

Theo qdnd.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
22111296
14358
Designed by NinhThuanSoft