- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ caoTổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc họp thảo luận về chuỗi cung ứng công nghệ cao.
(Ảnh: AP)


Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến sẽ ký sắc lệnh hành pháp, tăng cường năng lực cho các ngành công nghệ như sản xuất chip, pin và các công nghệ ứng dụng đất hiếm khác.


Lệnh này bao gồm việc đánh giá trong 100 ngày đối với các sản phẩm chính như chất bán dẫn và pin được sử dụng trong xe chạy điện, sau đó là đánh giá dài hạn và trên diện rộng hơn đối với 6 lĩnh vực của nền kinh tế. Việc đánh giá dài hạn sẽ cho phép chính quyền Mỹ đưa ra các khuyến nghị về chính sách nhằm tăng cường chuỗi cung ứng công nghệ cao.


Động thái này diễn ra sau lời cảnh báo từ các thành viên lưỡng đảng của Quốc hội Mỹ cũng như giới lãnh đạo ngành công nghệ cao về những hậu quả tiềm tàng của sự thiếu hụt về chip, chất bán dẫn được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử như điện thoại, xe chạy điện và thậm chí một số vật tư y tế.


Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, ông Chuck Schumer, nói rằng, lĩnh vực “sản xuất chất bán dẫn là một điểm yếu trong nền kinh tế và an ninh quốc gia Mỹ”.

Mỹ tăng cường năng lực công nghệ cao - Ảnh 1.

Sự thiếu hụt nguồn cung chip đã gây ảnh hưởng đối với các hãng sản xuất ô tô Mỹ. (Ảnh minh họa: AP)


Chuỗi cung ứng chất bán dẫn tại Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 vì phần lớn chip trên thế giới được sản xuất ở Trung Quốc và Đài Loan. Cuộc khủng hoảng dịch bệnh này đã làm trầm trọng thêm các vấn đề liên quan đến sự phụ thuộc của Mỹ vào chuỗi cung ứng từ nước ngoài trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành Công nghiệp bán dẫn. Theo Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn, Mỹ chỉ chiếm khoảng 12,5% sản lượng bán dẫn.


Sự thiếu hụt đã ảnh hưởng đến một số công ty. Ford cho biết vào đầu tháng 2/2021, ước tính việc sụt giảm nguồn cung từ các nhà cung cấp có thể đồng nghĩa với việc hãng này mất tới 20% sản lượng dự kiến ​​trong quý I năm nay. Cũng vào đầu tháng 2, General Motors cho biết sẽ kéo dài thời gian ngừng hoạt động tại một số nhà máy do tình trạng thiếu hụt vật tư.


Trong một bức thư gửi đến Tổng thống Mỹ Biden vào tuần trước, một số hiệp hội, ngành bao gồm SIA, Hiệp hội Công nghệ y tế tiên tiến và Hiệp hội Các nhà sản xuất động cơ và thiết bị đã đề xuất, Mỹ nên khuyến khích thành lập những nhà máy sản xuất chất bán dẫn trong nước để cạnh tranh hiệu quả với các quốc gia khác có đầu tư vào sản xuất chip, đặc biệt là Trung Quốc.


Kế hoạch mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ bao gồm cả những đồng minh hiện tại, tăng cường chia sẻ thông tin, qua đó xây dựng một chuỗi cung ứng công nghệ , chuỗi cung ứng những sản phẩm chiến lược.


Theo vtv.vn

 [ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17478459
12282
Designed by NinhThuanSoft