- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi Hy Lạp ngừng đẩy lùi người di cưTheo cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ, trong 4 năm qua, hơn 80.000 người xin tị nạn đã bị Hy Lạp đẩy trở lại Thổ Nhĩ Kỳ theo một chính sách có hệ thống với sự hỗ trợ của cơ quan biên giới EU Frontex.

Ngày 28/2, Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi các nhà chức trách Hy Lạp ngừng các hành vi không phù hợp và đẩy những người xin tị nạn trở lại biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ.Trong một tuyên bố cùng ngày, Bộ Ngoại giao nước này cho rằng Hy Lạp đang tiến hành chính sách đẩy lùi người di cư khỏi biên giới Hy Lạp.


Theo tuyên bố, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu Hy Lạp và các cơ quan chức năng liên quan cần chấm dứt hành vi vi phạm luật pháp quốc tế và EU, cũng như thỏa thuận di cư năm 2016 giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuyên bố cũng kêu gọi EU giám sát việc thực hiện luật pháp của EU và hiến chương về các quyền cơ bản của Liên minh châu Âu.

Tuyên bố được Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi có những cáo buộc cho rằng Hy Lạp gần đây đã có những hành vi đối xử không phù hợp đối với những người xin tị nạn. Cụ thể, trong ngày 23 và 24/2, lực lượng bảo vệ bờ biển của Hy Lạp được cho là đã tấn công các nhóm người xin tị nạn, chiếm đoạt những tài sản cá nhân có giá trị và bỏ rơi họ trên một hòn đảo giữa hai nước. Chỉ trong những ngày cuối tháng 2, các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã giải cứu được hơn 60 người di cư bao gồm cả phụ nữ và trẻ em sau khi bị Hy Lạp không tiếp nhận.


Theo cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ, trong 4 năm qua, hơn 80.000 người xin tị nạn đã bị Hy Lạp đẩy trở lại Thổ Nhĩ Kỳ theo một chính sách có hệ thống với sự hỗ trợ của cơ quan biên giới EU Frontex.


Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến như là một điểm trung chuyển quan trọng cho những người tị nạn muốn sang châu Âu để bắt đầu cuộc sống mới, đặc biệt là những người đang phải chạy trốn chiến tranh và đàn áp chính trị. Trong những năm qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp nhận gần 4 triệu người tị nạn, trong đó có hơn 3,6 triệu người đến từ Syria./.


Theo vov.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17396765
43126
Designed by NinhThuanSoft