- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Kính thực tế ảo giúp "nhìn thấu" dây thần kinh trong phẫu thuật


Kính thực tế ảo hỗ trợ quá trình phẫu thuật cho các bệnh nhân có khối u trên mặt (Nguồn: Daily Mail)


Microsoft mới đây đã phát triển thành công chiếc kính thực tế ảo mang tên HoloLens, cho phép các bác sĩ có thể "nhìn thấu" các dây thần kinh khi phẫu thuật khối u.


Hãng Microsoft đã phát triển thành công chiếc kính thực tế ảo mang tên HoloLens, cho phép các bác sĩ có thể "nhìn thấu" các dây thần kinh trên cơ thể. Sáng kiến này phần nào giúp đơn giản hoá quá trình phẫu thuật cho các bệnh nhân có khối u trên mặt.


Chiếc kính hoạt động bằng cách tạo ra hình ảnh ba chiều thông qua tai nghe công nghệ cao. Nó cho biết chính xác vị trí các dây thần kinh xung quanh khối u, giúp làm giảm khả năng các dây thần kinh bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật.


Chiếc kính thực tế ảo hiện đang được thử nghiệm tại Bệnh viện Đại học College London như một biện pháp hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân có khối u ở mang tai. Ước tính mỗi năm có khoảng 5.000 người Anh gặp phải chứng bệnh này. Dù có tốc độ phát triển nhanh, nhưng 80% các khối u là lành tính và không di căn sang các bộ phận khác. Các nhà khoa học vẫn đang xác định liệu nguyên nhân hình thành khối u này có đến từ yếu tố di truyền hay không.


Với các biện pháp phẫu thuật thông thường, hơn một phần tư số bệnh nhân được ghi nhận bị liệt mặt, không thể nhắm mắt hay cử động môi dưới để ăn, uống và nói chuyện. Dù hầu hết các bệnh nhân sẽ trở lại bình thường sau một vài tháng, Anh cũng đã ghi nhận một trường hợp bị liệt vĩnh viễn. Việc các khối u phát triển làm thay đổi cấu trúc giải phẫu khiến các bác sĩ có thể vô tình làm tổn thương hoặc cắt đứt dây thần kinh mặt trong quá trình phẫu thuật. Chiếc kính HoloLens đã được chứng minh có thể giảm sắc xuất rủi ro trên xuống chỉ còn 7%.


Hiện có khoảng 30 bệnh nhân tại Anh nằm trong danh sách những người đầu tiên trên thế giới được trải nghiệm cách thức phẫu thuật mới mẻ - sử dụng kính thực tế ảo HoloLens. Trong tương lai, hàng nghìn bệnh nhân cũng có thể tiếp cận sáng kiến HoloLens nếu công nghệ tiên tiến này được triển khai.


Theo vtv.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17396426
42787
Designed by NinhThuanSoft