- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

Nỗ lực cứu thỏa thuận hạt nhân I-ran


Roi-tơ và TTXVN ngày 2-3 đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định, nước này vẫn sẵn sàng đối thoại với I-ran.Tuyên bố được đưa ra sau khi Tê-hê-ran bác bỏ khả năng tổ chức cuộc gặp giữa I-ran với Mỹ và các cường quốc châu Âu để thảo luận cách thức khôi phục Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA). Phát biểu ý kiến với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ N.Prai-xơ nhấn mạnh, Oa-sinh-tơn sẵn sàng tham gia tiến trình ngoại giao để đưa Mỹ và I-ran cùng tuân thủ trở lại JCPOA.


* Bộ Ngoại giao Pháp tuyên bố, Pa-ri lấy làm tiếc vì Tê-hê-ran từ chối tham gia những cuộc đàm phán không chính thức nhằm khôi phục JCPOA, song khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm một giải pháp cho tình thế bế tắc hiện nay. Giới chức Bộ Ngoại giao Pháp nhấn mạnh, nước này vẫn nỗ lực phối hợp các bên để tìm kiếm giải pháp đưa I-ran tuân thủ trở lại những cam kết hạt nhân và Mỹ quay trở lại JCPOA.


* Ông O.A-đi-ê-mô, người được Tổng thống Mỹ G.Bai-đơn đề cử vào vị trí Thứ trưởng Tài chính, khẳng định, I-ran sẽ chỉ được nới lỏng trừng phạt nếu tuân thủ trở lại các cam kết trong JCPOA. Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao I-ran X.Kha-ti-gia-đê tuyên bố, Mỹ cần bãi bỏ các lệnh trừng phạt nếu muốn đàm phán với Tê-hê-ran.


* Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) R.Grô-xi kêu gọi duy trì hoạt động thanh sát các cơ sở hạt nhân của I-ran, đồng thời cảnh báo không nên đặt vấn đề thanh sát hạt nhân trên bàn đàm phán với Tê-hê-ran. Ông R.Grô-xi cho rằng, I-ran và Mỹ sẽ không thể đi tới một thỏa thuận khả thi nhằm cứu vãn JCPOA nếu không có sự hiện diện của các thanh sát viên IAEA.


Theo nhandan.com.vn


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17395940
42301
Designed by NinhThuanSoft