- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Hoàn cảnh đáng thương của ông Phạm Văn Hội

Gia đình thuộc diện khó khăn, từ nhỏ, ông Phạm Văn Hội, ở thôn Long Bình, xã An Hải, huyện Ninh Phước phải nghỉ học và lên Gia Lai làm thuê để kiếm sống. Cách đây 1 năm, ông Hội phát bệnh u não, người dân và các nhà hảo tâm thương cảnh già neo đơn của ông đã vận động ủng hộ tiền để ông vào Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật. 

Cô giáo Đạo Thị Thanh Du tận tâm với sự nghiệp trồng người

 Tận tâm, tận lực với công việc, yêu nghề và tích cực nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm, gần 20 năm công tác, cô giáo Đạo Thị Thanh Du – giáo viên Trường THPT Tôn Đức Thắng đã không ngừng học tập, nâng cao trình độ để có những bài giảng hay, phương pháp khoa học, truyền dạy kiến thức cũng như kỹ năng sống cho học sinh. Qua đó, nâng cao chất lượng dạy và học, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đào tạo nhân lực của tỉnh.

Nhằm nâng cao Chỉ số DDCI nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp

Nhằm nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, năm 2019, tỉnh ta đã triển khai bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI Ninh Thuận 2018 - 2019). Đây là một bộ công cụ được dùng để đánh giá những khía cạnh khác nhau về năng lực điều hành kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của các sở, ngành và địa phương. Qua đó, góp phần cải thiện thực chất môi trường đầu tư kinh doanh và cải cách hành chính, phục vụ doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế khác trong tỉnh.

Các cơ sở sản xuất tôm gặp khó khi không chủ động được nguồn gen bố mẹ

Đối với sản xuất tôm thì nguồn gen giống tôm bố mẹ rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thành bại của người nuôi. Tuy nhiên, hiện nay, trong khi nhiều nước đã chủ động được nguồn gen tôm bố mẹ thì Việt Nam nói chung và Ninh Thuận nói riêng vẫn còn phụ thuộc phần lớn vào việc nhập khẩu, vì vậy đã ảnh hưởng đến sản xuất tôm.

Bảo vệ môi trường – Khi chính quyền và nhân dân cùng chủ động

Cùng với phát triển kinh tế - xã hội, vấn đề ô nhiễm môi trường đang báo động ở nhiều địa phương, nhất là ở các khu du lịch nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp và sự phối hợp của người dân. Tổ tự quản bảo vệ môi trường - Ứng phó với biến đối khí hậu ở thôn Vĩnh Hy là cách làm hay mà chính quyền và Nhân dân thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải thực hiện trong thời gian qua không chỉ bảo đảm môi trường sạch đẹp, thu hút khách du lịch đến với địa phương mà còn góp phần đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới.

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phú Quý nỗ lực nâng cao hiệu quả hoạt động

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phú Quý, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước thành lập từ năm 1979. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển với không ít khó khăn, thách thức, nhưng khi chuyển đổi hoạt động theo mô hình HTX kiểu mới, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh, nhất là việc đẩy mạnh liên kết “4 nhà” đã giúp HTX Dịch vụ Nông nghiệp Phú Quý hoạt động ngày càng hiệu quả và trở thành chỗ dựa vững chắc cho bà con xã viên.

Đoàn công tác của Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Chiều ngày 1-7, Đoàn công tác của Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh do Tiến sĩ, Bác sĩ Đặng Huy Quốc Thịnh - Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa tỉnh về hợp tác chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật về chuyên ngành ung bướu.

Tập trung cải cách hành chính, cải thiện, nâng cao Chỉ số PCI

Theo kết quả xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), năm 2019, tỉnh Ninh Thuận đạt 64,89 điểm, tăng 2,68 điểm, đứng thứ 37/63 tỉnh, thành phố, tăng 6 bậc so với năm 2018. Đây là kết quả xếp hạng cao thứ nhì của tỉnh trong vòng 15 năm qua.

Cảnh sát môi trường kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh xả thải ra môi trường

Vào lúc 4 giờ ngày 3-7, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về môi trường tại cơ sở giết mổ gia súc của ông Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1971, tại khu phố 6, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước.

Xã Lâm Sơn công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới và khai mạc du lịch vườn trái cây năm 2020

Qua gần 10 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương cùng chung sức đồng lòng thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mớiđến cuối năm 2019, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019. Sáng ngày 3-7, UBND huyện Ninh Sơn tổ chức lễ công bố xã Lâm Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới kết hợp khai mạc du lịch vườn trái cây năm 2020.

Cô giáo Lê Thị Ánh Linh - Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh:“Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”, nhiều năm qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Từ phong trào này, cán bộ, giáo viên, học sinh ở các bậc học không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong dạy và học.

Sớm nâng cấp, cải tạo luồng lạch Cảng cá Đông Hải

Cảng cá Đông Hải thuộc phường Đông Hải thành phố Phan Rang - Tháp Chàm là một trong những cảng cá trọng điểm của tỉnh. Tuy nhiên, trước sự phát triển tàu thuyền của địa phương, Cảng cá Đông Hải đã quá tải, không đáp ứng nhu cầu neo đậu, mua bán hải sản khi tàu thuyền về cảng.

Phát triển cây bơ trên vùng đất Phước Thành

Vùng đất đỏ Bazan ở Tây Nguyên có tầng canh tác dày, nguồn chất hữu cơ cao, thoát nước tốt được xem là vùng đất thích hợp để trồng cây bơ cho năng suất và chất lượng tốt. Còn ở vùng đất xã Phước Thành, huyện Bác Ái chủ yếu là đất đồi, dốc xen lẫn đá sỏi lại chịu ảnh hưởng của nắng hạn gay gắt, nhưng người dân vẫn đưa cây bơ vào canh tác và cho hiệu quả kinh tế cao.

Uỷ ban nhân dân tỉnh họp thường kỳ trực tuyến tháng 6

Chiều ngày 29-6, UBND tỉnh tổ chức họp thường kỳ trực tuyến tháng 6 nhằm đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Dự họp có đồng chí Trần Minh Lực - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Nam - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.          

Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
386364
2639
Designed by NinhThuanSoft