* Chung sức, đồng lòng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận chống dịch Covid-19!                   * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận quyết tâm kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng!                      * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                  * Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng!                 * Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                    * Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                     * Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        * Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                  * Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thể thao
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

Olympic Tokyo 2020: Thử thách lớn của Thể thao Việt Nam

VĐV Thạch Kim Tuấn đang tập luyện tại Tokyo.


Đoàn thể thao Việt Nam với 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên đã có mặt an toàn tại Thủ đô Tokyo của Nhật Bản để chuẩn bị tham dự Olympic Tokyo 2020. Nhiệm vụ chính của đoàn thể thao nước ta là thi đấu đoạt thành tích cao và giành huy chương, đồng thời quảng bá văn hóa và hình ảnh về một đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiện.


Các VĐV Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở 11 môn thể thao, nhưng xét về thực lực, cơ hội giành huy chương chỉ thật sự trông chờ từ các VĐV cử tạ, taekwondo và bắn súng.


Ứng cử viên sáng giá nhất tranh huy chương cho Đoàn thể thao Việt Nam là đô cử Hoàng Thị Duyên hạng 59 kg nữ. Theo đánh giá của giới chuyên môn, dựa trên những thành tích đã đạt được, nữ đô cử quê ở Lào Cai với từng tổng cử đạt 223 kg hoàn toàn có khả năng đứng trong tốp ba VĐV hàng đầu ở hạng cân này.


Đối thủ đáng gờm và khó vượt qua nhất của chị là đô cử Kuo Hsing-chun của Đài Loan (Trung Quốc) với mức tổng cử từng lập được năm 2020 lên tới 247 kg. Hoàng Thị Duyên được dự đoán sẽ cạnh tranh trực tiếp với VĐV nước chủ nhà Andoh Mikiko sinh năm 1992 từng giành Huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới năm 2018 với thành tích 224 kg.


Hoàng Thị Duyên có lợi thế sức trẻ khi kém 3 tuổi so với đô cử người Nhật Bản. Ở hạng 59 kg nữ, có 14 VĐV tham gia thi đấu, Hoàng Thị Duyên thêm thuận lợi khi một số đối thủ mạnh như đô cử của CHDCND Triều Tiên không tham dự, đô cử của Romania bị cấm thi đấu, trong khi đô cử người Colombia cũng vừa bị gạt khỏi danh sách của đoàn thể thao nước này.


Ở môn cử tạ, đô cử Thạch Kim Tuấn thi đấu ở hạng 61 kg nam cũng là ứng cử viên tranh huy chương sáng giá. Dựa trên thành tích gần đây nhất vào năm 2019 từng đạt mức tổng cử 297 kg, Thạch Kim Tuấn sẽ tranh huy chương với các đối thủ chính là Li Fabin của Trung Quốc từng đạt mức tổng cử 312 kg và Irawan Eko Yuli của Indonesia cũng có mức tổng cử trước đó là 299 kg và Yoichi Itokazu của Nhật Bản đạt 298 kg.


Tuy nhiên, việc cạnh tranh huy chương của Thạch Kim Tuấn thường khá phụ thuộc vào phong độ cá nhân và tâm lý thi đấu. Tại nhiều giải đấu lớn, đô cử hàng đầu của Việt Nam lại thường gây thất vọng lớn, song tại Thế vận hội này, giới chuyên môn và người hâm mộ đang kỳ vọng anh có thể tạo bất ngờ lớn.


Sau Huy chương bạc lịch sử của VĐV taekwondo Trần Hiếu Ngân có được ở Olympic 2000, đương kim vô địch châu Á 2021 hạng 49 kg là Trương Thị Kim Tuyền cũng được trông chờ sẽ đoạt thành tích cao ở kỳ Olympic năm nay.


Song, khó khăn của Kim Tuyền lại được dự báo sẽ lớn hơn nhiều so với các VĐV cử tạ. Hầu hết các võ sĩ hàng đầu thế giới như Sim Sae-young (Hàn Quốc - vô địch thế giới năm 2017, 2019), Tijana Bogdanovic (Serbia), Panipak Wongpattanakit (Thái Lan – Huy chương vàng thế giới năm 2015), Wu Jingyu (Trung Quốc, vô địch Olympic 2008, 2012), Kristina Tomić (Croatia, đương kim vô địch châu Âu)... đều sẽ tranh tài ở hạng 49 kg nữ.


Việc nhà vô địch Olympic 2018 Hoàng Xuân Vinh được cử tham gia thi đấu theo suất vé mời cũng mở ra hy vọng giành huy chương ở nội dung súng ngắn hơi 10m nam.


Trong khi đó, 14 VĐV còn lại của Đoàn thể thao Việt Nam, bao gồm: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Quách Thị Lan (điền kinh); Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing); Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo) tuy đều là những nhà vô địch Đông Nam Á và châu Á, nhưng sẽ gặp rất nhiều khó khăn để có thể vươn tầm ở đấu trường thế giới.Theo nhandan.com.vn

 


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
22769441
761
Designed by NinhThuanSoft