- Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng !                               - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh !                          - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy truyền thống cách mạng, quyết tâm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020!                                  - Đảng bộ và Nhân dân Ninh Thuận phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII !                        - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                                  - Vượt qua thử thách, nắm bắt thời cơ, thi đua xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày càng giàu đẹp, văn minh!                       - Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                        - Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam muôn năm!                             - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự quốc tế
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 


Tổng thống Putin ra lệnh tổ chức duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng phát xít


Tổng thống Vladimir Putin ngày 26.5 cho hay Nga đã qua đỉnh dịch Covid-19 và ông đã ra lệnh tổ chức cuộc duyệt binh mừng 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít vào tháng tới sau khi sự kiện bị hoãn do đại dịch.
 

Quân nhân Nga lái xe tăng T-14 trong cuộc duyệt binh mừng Ngày chiến thắng phát xít ở Quảng trường Đỏ ngày 5.9.2019. Ảnh: Reuters.

Vào giữa tháng 4, khi số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh và lệnh phong tỏa được áp đặt trên khắp nước Nga, Tổng thống Putin buộc phải thông báo hoãn cuộc duyệt binh mừng ngày Chiến Thắng phát xít ở Quảng Trường Đỏ. Đến ngày 9.5, Nga chỉ tổ chức cuộc biểu diễn trên không với sự tham gia của 75 máy bay quân sự và một số sự kiện trực tuyến để mừng 75 năm Ngày Chiến thắng phát xít (9.5.1945-9.5.2020).

Sau khi dịch Covid-19 ở Nga đạt đỉnh vào giữa tháng 5, với số ca nhiễm mới hơn 11.000 ca/ngày, số ca nhiễm hằng ngày đã giảm xuống còn dưới mức 9.000 ca. “Theo giới chuyên gia, đỉnh dịch có thể được xem là đã qua. Chúng ta sẽ tổ chức sự kiện đó (cuộc duyệt binh) vào ngày 24.6, ngày cuộc diễu hành của những người chiến thắng lịch sử huyền thoại diễn ra vào năm 1945”, Tổng thống Putin nói với Bộ trưởng Shoigu trong cuộc họp trực tuyến, ý nhắc đến cuộc diễu hành mừng chiến thắng đầu tiên ở Quảng trường Đỏ sau khi phát xít Đức đầu hàng Liên Xô vào ngày 9.5.1945.

Sau khi số ca nhiễm mới giảm, giới chức Nga đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa, nhưng các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt vẫn được áp dụng tại Moscow, nơi bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch, cho đến ít nhất ngày 31.5. Tính đến ngày 26.5, số ca nhiễm Covid-19 ở Nga tăng lên hơn 362.000 ca, đứng thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ (hơn 1,6 triệu ca) và Brazil (hơn 374.000 ca).


Tổng thống Putin cho hay các biện pháp an toàn nghiêm ngặt vẫn sẽ được áp dụng cho cuộc duyệt binh sắp tới để giảm nguy cơ cho tất cả những người tham gia. Tổng thống Putin cho biết thêm một sự kiện phổ biến khác thường được tổ chức vào ngày 9.5 mỗi năm là cuộc tuần hành “Trung đoàn bất tử” sẽ diễn ra vào ngày 26.7 và các căn cứ hải quân cũng sẽ tổ chức cuộc thao diễn truyền thống vào ngày đó.


Theo thanhnien.vn[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
450928
7915
Designed by NinhThuanSoft