- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển

Đến nay, 02 xã Cà Ná và Phước Diêm, huyện Thuận Nam có 37 “Tổ tàu thuyền đoàn kết, Tổ tự quản an ninh trật tự khu vực biên giới biển” được thành lập với hơn 100 phương tiện tham gia.

Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm

Hiện nay, thời tiết đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm, dễ phát sinh bệnh tay chân miệng ở trẻ em, có nguy cơ gia tăng và bùng phát dịch nếu không có biện pháp ngăn chặn. Trước dấu hiệu gia tăng của bệnh tay chân miệng, Bộ Y tế đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè năm 2021.

Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026

Tính đến ngày 13/4/2021, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đúng thời gian so với quy định.

Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021

Ninh Thuận có những tiềm năng, lợi thế rất lớn về điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa đa dạng và con người hiền hòa mến khách… là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng. Do vậy, việc nghiên cứu tìm ra các giải pháp hữu hiệu để đưa du lịch cộng đồng Ninh Thuận phát triển bền vững là một vấn đề cần thiết. Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Long Biên - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội thảo Phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021 diễn ra sáng ngày 09/4/2021 tại Hoàn Mỹ resort.

Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí

Trước thông tin phản ánh về tình trạng “Bãi đá cổ bị tàn phá nghiêm trọng” trên địa bàn huyện Ninh Phước mà nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã đưa tin, sáng ngày 09/4/2021, đồng chí Trần Quốc Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã đến hiện trường khảo sát, kiểm tra  và có hướng chỉ đạo sự việc.

Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Trong niềm vui của đồng bào dân tộc Chăm theo đạo Bà Ni và Islam đón Lễ hội Ramưvan năm nay, đồng bào Chăm ở thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải phấn khởi hơn khi bên cạnh sự quan tâm đầu tư của Nhà nước thì người dân.

Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo

Công ty cổ phần Xây dựng Ninh Thuận là đơn vị đầu tiên trong tỉnh đầu tư dây chuyền sản xuất cát nhân tạo. Sau thời gian kiểm định chất lượng, Viện vật liệu Xây dựng - Bộ Xây dựng khẳng định cát nghiền nhân tạo đáp ứng tiêu chuẩn thay thế cát tự nhiên và Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã trình Bộ Xây dựng thống nhất định mức về sử dụng cát nhân tạo trong hoạt động xây dựng. Đây là cơ sở để Ninh Thuận kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư và mở rộng thị trường tiêu thụ cát nhân tạo.

Người dân thôn Mỹ Hiệp, hiến đất chung tay xây dựng Nông thôn mới

Thôn Mỹ Hiệp có trên 95% dân số là đồng bào dân tộc Raglai có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Thế nhưng, đồng bào Raglai nơi đây luôn đi đầu trong xây dựng nông thôn mới.

Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Tỉnh đoàn Ninh Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động về nguồn thăm lại những“địa chỉ đỏ” nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, truyền thống kháng chiến của quân và dân Ninh Thuận với những lớp người đã đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp giành độc lập, tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Các địa phương tập trung ra soát, lập và niêm yết danh sách cử tri, bảo đảm quyền bầu cử của công dân

Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó việc lập và niêm yết danh sách cử tri đang được các địa phương tiến hành khẩn trương nhằm bảo đảm quyền bầu cử cho cử tri.

Chính phủ Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý I năm 2021

Sáng 09/4/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Tại điểm cầu tỉnh Ninh Thuận có đồng chí Phan Tấn Cảnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Cảnh báo tình trạng mất trộm bò ở xã Phước Bình, huyện Bác Ái

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Phước Bình, huyện Bác Ái đã xảy ra 4 vụ mất trộm bò, nguyên nhân là người dân chăn thả bò trên rẫy không có người trông coi và thủ phạm là người của địa phương.

Cử tri tín nhiệm cao với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Thực hiện quy trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, từ nhiều ngày qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ VN) các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Qua các hội nghị cho thấy cử tri đã phát huy tinh thần làm chủ và bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với những người ứng cử.

Hệ thống camera giám sát đã phát hiện hơn 20.000 lượt ô tô vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A

Được Bộ Công an đầu tư lắp đặt và đưa vào khai thác vận hành từ ngày 01/02/2021, hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh đã phát huy hiệu quả. Qua hơn 2 tháng đưa vào hoạt động, hệ thống camera đã giúp phát hiện hơn 20.000 lượt ô tô vi phạm trên tuyến quốc lộ 1A.

Trước<< >>Sau
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17495626
29449
Designed by NinhThuanSoft