- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận triển khai Chương trình phát hành thẻ khám chữa bệnh thông minh miễn phí cho người dân

 

Với mong muốn cải thiện và rút ngắn quy trình khám chữa bệnh, mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đang triển khai chương trình phát hành thẻ khám chữa bệnh thông minh miễn phí cho người dân trong tỉnh. Chỉ cần quẹt thẻ, người bệnh không phải chờ đợi quá lâu, không cần đem theo tiền mặt… là những ưu điểm của thẻ khám chữa bệnh thông minh.


Trước đây mỗi lần đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để khám bệnh, bà Lê Thị Thu ở khu phố 1, phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm phải mất nhiều thời gian để làm các thủ tục khám bệnh, thì nay chỉ cần quẹt thẻ và chưa đầy 1 phút, bà Thu đã có thể đến thẳng khoa, phòng khám mà bà có nhu cầu khám, điều trị bệnh của mình.

 

Thẻ khám chữa bệnh thông minh triển khai theo Chương trình một thẻ quốc gia được Bệnh viện Đa khoa tỉnh áp dụng từ ngày 25/01/2021. Qua hơn 2 tháng triển khai, đến nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cấp miễn phí hơn 2 ngàn thẻ với hàng trăm lượt người khám bệnh. Khi đăng ký khám bệnh bằng thẻ thông minh, người sử dụng thẻ chỉ cần quẹt thẻ khám chữa bệnh thông minh và làm theo hướng dẫn trên máy. Bên cạnh đó, người bệnh có thể lấy số khám bệnh từ xa bằng cách gọi đăng ký qua tổng đài 19006888 trong giờ hành chính, hoặc tải App “HSSK” (Hồ sơ sức khoẻ) về điện thoại di động để thực hiện đặt lịch khám theo yêu cầu. Nhờ những tiện ích của Thẻ khám chữa bệnh thông minh, người bệnh sẽ giảm tối đa thời gian chờ đợi lấy số khám bệnh so với trước đây, hạn chế những thủ tục gây phiền hà…

 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận đang phát hành thẻ khám chữa bệnh thông minh miễn phí.

 

Ngoài ra, Thẻ khám chữa bệnh thông minh còn tích hợp có thể lưu trữ toàn bộ thông tin và hồ sơ, lịch sử bệnh... giúp người bệnh chủ động tra cứu những thông tin về sức khỏe của mình trên hệ thống và có thể thanh toán viện phí mà không cần sử dụng tiền mặt. Bác sỹ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết thêm về tiện lợi khi sử dụng thẻ thông minh trong việc khám chữa bệnh: “Khi bệnh nhân khám bệnh bằng thẻ thông minh thì không phải đứng sắp hàng đợi như trước đây nữa mà tự làm thủ tục và sau đó in thẻ và đi vào phòng khám và bệnh nhân có thể thanh toán tiền trực tiếp qua máy post hoặc là qua phần mềm QIPost mà không phải trở đi trở lại nhiều lần, thậm chí khám cận lâm sàng xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh bệnh nhân không phải chờ đợi để lấy kết quả mà kết quả này đã được liên thông về bác sĩ khám bệnh điều trị rồi thì bệnh nhân cứ theo quy trình đó và tất cả mọi công đoạn được rút ngắn đi rất là nhiều kể cả công đoạn kê đơn thuốc và nhận thuốc... quy trình sử dụng thẻ thông minh sẽ tạo sự hài lòng cho người bệnh”.


Với mục tiêu phát hành đạt 1 triệu thẻ khám chữa bệnh thông minh, hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức phát hành thẻ khám chữa bệnh thông minh miễn phí tại sảnh khoa Khám bệnh. Người dân chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân hoặc passport (bản gốc) và thẻ Bảo hiểm y tế đến quầy đăng ký nhận thẻ./.


Bài và ảnh: Khánh Vinh – Thế Hùng


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Người dân thôn Mỹ Hiệp, hiến đất chung tay xây dựng Nông thôn mới(10/04/2021)
 
Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ(10/04/2021)
 
Các địa phương tập trung ra soát, lập và niêm yết danh sách cử tri, bảo đảm quyền bầu cử của công dân(10/04/2021)
 
Chính phủ Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý I năm 2021(10/04/2021)
 
Cảnh báo tình trạng mất trộm bò ở xã Phước Bình, huyện Bác Ái(09/04/2021)
 
Cử tri tín nhiệm cao với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp(09/04/2021)
 
Hệ thống camera giám sát đã phát hiện hơn 20.000 lượt ô tô vi phạm trên tuyến Quốc lộ 1A(09/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17094025
49837
Designed by NinhThuanSoft