- Nhiệt liệt chào mừng 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Ninh Thuận (16/4/1975 – 16/4/2021) và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021)!                             - Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước!                                  - Nhiệt liệt chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026!                       - Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là quyền lợi của mỗi công dân!                          - Toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân tỉnh Ninh Thuận thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026!                                  - Phát huy truyền thống cách mạng, toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân Ninh Thuận ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021!                                      - Toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân tỉnh Ninh Thuận đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!                                            - Ninh Thuận đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển!                      - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!                                    - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!                                - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!                            
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
 
1. Thời sự địa phương
 
Thời sự địa phương
Tin trong nước
Thời sự quốc tế
Thể thao
 

 

 

Đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân

 

Hiện nay đang là cao điểm chiến dịch cấp thẻ căn cước công dân có gắn thẻ chip điện tử trên toàn quốc. Với mục tiêu phấn đấu đến ngày 01/7 cơ bản hoàn thành việc cấp thẻ căn cước công dân cho toàn bộ công dân của tỉnh Ninh Thuận từ 14 tuổi trở lên, Công an tỉnh Ninh Thuận đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ theo kế hoạch.


Biết được thông tin Công an huyện Thuận Nam về tận thôn làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân, ông Kiều Văn Quá ở thôn Quán Thẻ 1, xã Phước Minh đã chủ động đến trụ sở thôn thật sớm để làm thủ tục. Ông Kiều Văn Quá cho biết, Công an huyện về tận địa phương làm thẻ căn cước đã giúp người dân không phải đi xa, nhất là người lớn tuổi hay gia đình có đông người cũng không phải lo lắng về phương tiện đi lại. Thêm vào đó, thời gian thực hiện thủ tục nhanh, khoảng từ 5-7 phút/người, rất thuận lợi cho người dân.


Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi làm thủ tục cấp thẻ căn cước, Công an huyện Thuận Nam đã tổ chức 2 đội công tác lưu động cùng lúc xuống địa bàn cơ sở để làm thủ tục cấp thẻ. Mỗi đội làm cuốn chiếu từng địa bàn thôn, xã theo lịch thông báo trước. Với đặc thù là địa phương có địa bàn rộng, gồm cả miền núi, miền biển và có đông đồng bào dân tộc thiểu số, Công an huyện Thuận Nam còn phối hợp với các ngành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn thủ tục cho người dân, vì vậy, Thuận Nam là địa phương có tiến độ thực hiện khá nhanh. Đến ngày 2/4, toàn huyện đã tiếp nhận 12.381 hồ sơ và chuyển trả 2.324 thẻ cho người dân.Công an tỉnh Ninh Thuận thực hiện nhiều giải pháp, đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân.


Tuy có một số khó khăn trong việc thực hiện thủ tục cấp thẻ căn cước công dân như lực lượng mỏng, trang thiết bị phục vụ làm hồ sơ cấp căn cước công dân về chậm, nhưng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội và công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Từ ngày 01/01 đến nay, lực lượng chức năng đã tăng cường cấp lưu động tại các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các trường THPT và các địa phương. Đồng thời, duy trì việc cấp thẻ tại trụ sở khối Cảnh sát vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ Bảy và ngày Chủ nhật. Đặc biệt, trong cao điểm chiến dịch cấp căn cước công dân từ ngày 01/3 đến ngày 30/6/2021, Công an các huyện, thành phố và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức cấp thẻ căn cước vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật và làm liên tục 3 ca thông tầm không nghỉ giữa giờ, từ 6h30 đến 22h hàng ngày.    Thượng tá Đinh Thị Châu Long, Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính và Trật tự xã hội công an tỉnh cho biết thêm về kế hoạch thực hiện chiến dịch cấp thẻ căn cước công dân: “Với chiến dịch hoàn thành theo chỉ tiêu của Bộ công an là ngày 1 tháng 7 năm 2021, phải hoàn thành cấp trên địa bàn toàn tỉnh 509 nghìn thẻ căn cước công dân, chúng tôi cũng đã quyết tâm và đưa ra mục tiêu theo chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh là hoàn thành trước ngày 14 tháng 6 năm 2021 phải hoàn thành 100% việc cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận để hoàn thành mục tiêu cũng như đáp ứng yêu cầu phục vụ công dân”.

 

Tính đến ngày 02/4, toàn tỉnh đã thu nhận trên 93.700 hồ sơ căn cước công dân và chuyển toàn bộ dữ liệu về Bộ Công an để sản xuất thẻ. Đến nay, Công an tỉnh đã tiếp nhận và trao hơn 10.000 thẻ cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo thuận lợi cho người dân trong thực hiện các giao dịch hành chính thời gian tới./.Bài và ảnh: Thúy Hằng  - Asah Xuyến


[ Quay lại ] [ Về đầu trang ]
 
Mô hình tàu thuyền đoàn kết – Điểm tựa đánh bắt hải sản trên biển(13/04/2021)
 
Cảnh báo bệnh tay chân miệng khi vào mùa nóng ẩm(13/04/2021)
 
Hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiện kỳ 2021 - 2026(13/04/2021)
 
Hội thảo phát triển du lịch cộng đồng gắn với chương trình kích cầu du lịch năm 2021(13/04/2021)
 
Đồng chí Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra bãi đá trên địa bàn huyện Ninh Phước theo phản ánh của báo chí(13/04/2021)
 
Người dân thôn An Nhơn, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải đóng góp kinh phí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu(13/04/2021)
 
Khuyến khích mở rộng quy mô sản xuất và thị trường tiêu thụ cát nhân tạo(13/04/2021)
 
12345
Chương trình từ thiện
Phim sắp chiếu
Thông báo
Thông tin cần biết
 Thời tiết
 Tỷ giá ngoại tệ
 Giá vàng
HyperLink
    Liên kết Website
17394752
41113
Designed by NinhThuanSoft